Xe+

Bãi xe Quân Trung tại KĐT Pháp Vân-Tứ Hiệp 2: Quận Hoàng Mai sẽ giải tỏa trong tuần này

  • 26/11/2018 18:26
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN -UBND quận Hoàng Mai khẳng định, trong tuần này sẽ tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra, đồng thời tiến hành giải tỏa triệt để bãi xe không phép Quân Trung ở KĐT Pháp Vân-Tứ Hiệp 2, phường Hoàng Liệt.

Trao đổi với Báo An ninh Thủ đô, ông Vũ Quỳnh, Trưởng phòng Quản lý đô thị Quận Hoàng Mai thừa nhận, bãi xe của Công ty CP Đầu tư xây dựng và vận tải Quân Trung (bãi xe Quân Trung) tại khu vực KĐT Pháp Vân- Tứ Hiệp 2 như phản ánh của Báo An ninh Thủ đô, đã không có phép từ tháng 10-2017 đến nay. “Quận cảm ơn Báo đã phản ánh, chúng tôi sẽ tiếp thu, cho kiểm tra và xử lý triệt để”- ông Vũ Quỳnh nhấn mạnh.

Theo thông tin từ quận Hoàng Mai cung cấp, Giấy phép tạm cấp cho bãi xe Quân Trung đã hết hạn vào tháng 10-2017, đến tháng 5-2018,  doanh nghiệp này có đơn đến UBND quận xin gia hạn nhưng quận không đồng ý.

Bãi xe Quân Trung tại KĐT Pháp Vân-Tứ Hiệp 2: Quận Hoàng Mai sẽ giải tỏa trong tuần này ảnh 1

Sau khi báo An ninh Thủ đô phản ánh, Công ty Quân Trung đã tháo dỡ biển báo tại bãi đỗ xe ở KĐT Pháp Vân-Tứ Hiệp 2

“Quá trình bãi xe này hoạt động, quận cũng đã nhiều lần nhận được đơn thư khiếu nại của người dân trong khu vực. Quận cũng đã một lần trả lời đơn thư theo quy định, nhưng mới đây, người dân ở khu vực này vẫn tiếp tục có đơn thư. Theo đó, phòng Quản lý đô thị sẽ tham mưu cho lãnh đạo quận sẽ giải quyết triệt để, không để xảy ra tình trạng người dân đơn thư kéo dài”- ông Vũ Quỳnh cho hay.

Theo tìm hiểu, năm 2017, UBND quận Hoàng Mai căn cứ vào đơn xin cấp phép sử dụng tạm thời của Công ty CP đầu tư xây dựng và vận tải Quân Trung cấp Giấy phép tạm cho bãi xe Quân Trung vào tháng 7-2017 (thời gian 3 tháng- PV).

Bãi xe Quân Trung tại KĐT Pháp Vân-Tứ Hiệp 2: Quận Hoàng Mai sẽ giải tỏa trong tuần này ảnh 2

Bãi xe này vẫn hoạt động bình thường trong khi không có phép

Đất có nguồn gốc là đất công do UBND phường Hoàng Liệt quản lý, chiều dài 300m, chiều rộng 6,6m. Theo UBND quận Hoàng Mai, lý do cấp phép tạm cho bãi xe này  bởi từ khi  bến xe Nước Ngầm được bổ sung luồng tuyến đến nay, tuyến đường Trần Thủ Độ ngày một đông đúc hơn, bến xe Nước Ngầm diện tích bãi còn hạn chế, nên trong thời gian chờ vào  bến, có tình trạng một số xe khách đỗ dưới lòng đường xung quanh bến xe, đặc biệt trong KĐT Pháp Vân-  Tứ Hiệp gây mất ATGT.

Vì vậy, để hạn chế tình trạng trên, quận Hoàng Mai đã cấp phép tạm cho bãi xe Quân Trung trong vong 3 tháng để làm bãi dừng, đỗ xe khách của Công ty!.

Liên quan đến trách nhiệm của địa phương khi để một bãi xe hết phép tồn tại từ tháng 10-2017 đến nay, để người dân địa phương khiếu kiện lâu dài chưa được xử lý, ông Vũ Quỳnh khẳng định, trách nhiệm này thuộc về UBND phường.

“Bãi xe ở trên địa bàn phường, phường phải có trách nhiệm quản lý, xử lý.  Trong tuần này, Đoàn kiểm tra liên ngành của quận sẽ phối hợp với UBND phường Hoàng Liệt giải tỏa bãi xe Quân Trung. Sau đó cho lực lượng chốt trực để chống tình trạng tái lấn chiếm”- ông Vũ Quỳnh khẳng định.

Trong khi đó, tiếp tục bày tỏ bức xúc về bãi xe này, ông  Trần Hữu Thơ, KĐT Pháp Vân-Tứ Hiệp 2 cho biết, trong khi các tòa nhà chung cư tại đây đều không có bãi để xe cũng không có hầm để xe, người dân kiến nghị được tận dụng một số khu đất trống làm nơi trong giữ xe cho người dân KĐT thì quận Hoàng Mai cũng như phường Hoàng Liệt đều không đồng ý. Nhưng lại cấp phép tạm cho một bãi xe của doanh nghiệp?.

Thêm vào đó, một số người dân sinh sống ở KĐT Pháp Vân- Tứ Hiệp 2 đều bày tỏ, liệu có sự bao che hay phớt lờ của chính quyền sở tại đối với bãi xe không phép của Công ty Quân Trung?. Bởi, từ quận Hoàng Mai đến phường Hoàng Liệt đều nắm rõ, bãi xe này Giấy phép đã hết hạn hơn một năm nay, nhưng đến nay vẫn ngang nhiên tồn tại. Trong khi, phương tiện của người dân sinh sống ở KĐT này phải đi gửi nơi khác?. Thực tế này không khỏi khiến người dân đặt nghi vấn "liệu có sự bao che, phớt lờ cho vi phạm tồn tại"?.

Tin cùng chuyên mục