Bác sĩ nói gì về chấn thương của Tuấn Anh?

  • 18/03/2018 08:05
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Bác sĩ Đồng Xuân Lâm của HAGL chẩn đoán tiền vệ Tuấn Anh bị giãn gân kheo chứ không phải đứt dây chằng gối.

Chỉ sau 18 phút bóng lăn trận Hải Phòng tiếp HAGL, tiền vệ Tuấn Anh có pha va chạm mạnh với một đồng đội, lập tức ôm đầu gối trong đau đớn và phải rời sân bằng cáng. Tuấn Anh sau đó bật khóc trên băng ghế kỹ thuật, khiến rất nhiều CĐV lo lắng. "Bóng ma" nghỉ thi đấu dài hạn lại một lần nữa hiện lên, ám ảnh cầu thủ tài hoa này.

Bác sĩ nói gì về chấn thương của Tuấn Anh? ảnh 1

Tuấn Anh đau đớn rời sân trên cáng (Ảnh: Tiểu Lam)

Tuy nhiên, theo chẩn đoán ban đầu của bác sĩ Đồng Xuân Lâm, chấn thương của Tuấn Anh không quá nặng. Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh của HAGL nói cụ thể: “Theo chẩn đoán ban đầu của bác sĩ Đồng Xuân Lâm, Tuấn Anh không bị đứt dây chằng gối, mà cậu ấy bị giãn gân kheo. Chúng tôi hy vọng mọi thứ sẽ tốt đẹp".

Tiền sử chấn thương của Tuấn Anh

2012: Đứt dây chằng chéo trước đầu gối trái, rách sụn chêm

2015: Viêm cơ nhị đầu sau đùi

2016: Tái phát chấn thương gối

2017: Đau cơ thẳng bụng, chéo bụng; Đau cơ đáy chậu; Đau cơ khép lớn; Đầu gân cơ lược, cơ vuông đùi chân trái

Được biết, sáng nay 18-3, bác sĩ của HAGL sẽ đưa Tuấn Anh đến bệnh viện 108 ở Hà Nội để chụp cộng hưởng từ (MRI), qua đó xác định rõ chấn thương và tiến hành phác đồ điều trị. Đi cùng Tuấn Anh còn có đồng đội Tăng Tiến, người bị bong gân cổ chân cũng trong trận đấu này.

Cho dù kết quả buổi chụp là thế nào, và Tuấn Anh có thể sớm bình phục hay không, thì anh chắc chắn sẽ không thể góp mặt trong đội hình ĐT Việt Nam làm khách tại Jordan ở lượt cuối vòng loại Asian Cup 2019 ngày 27-3 tới. 

Thời gian từ giờ đến thời điểm đó chỉ còn 9 ngày và HLV Park Hang-seo buộc phải tìm phương án khác dù ông đã "chấm" Tuấn Anh cho 1 suất ở hàng tiền vệ. Chiến lược gia người Hàn Quốc đã tỏ ra thất vọng khi dự khán trận Hải Phòng - HAGL và chứng kiến việc tiền vệ người Thái Bình đau đớn vì chấn thương.

Bác sĩ nói gì về chấn thương của Tuấn Anh? ảnh 2

Số áo mới chưa giúp Tuấn Anh đổi vận (Ảnh: Tiểu Lam)

Lúc này, các CĐV chỉ còn biết nguyện cầu, hy vọng Tuấn Anh có thể sớm bình phục trở lại và có thể ra sân trận HAGL làm khách của Hà Nội FC vào ngày 5-4 tới (lịch cũ là ngày 21-3). Đầu mùa giải năm nay, Tuấn Anh đã đổi số áo từ 8 sang 46 với hy vọng "đổi vận" sau những năm tháng chấn thương dai dẳng, nhưng vận đen vẫn chưa buông tha anh.

Tin cùng chuyên mục