Bà Zakharova: Trung tâm giám sát Nga-Thổ ở Karabakh không liên quan đến lực lượng gìn giữ hòa bình

  • 11/11/2020 10:03
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài

ANTD.VN - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 10-11 cho biết, trung tâm giám sát Nga-Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát việc tuân thủ lệnh ngừng bắn ở Nagorno-Karabakh không liên quan đến nỗ lực gìn giữ hòa bình.

Bà Zakharova: Trung tâm giám sát Nga-Thổ ở Karabakh không liên quan đến lực lượng gìn giữ hòa bình ảnh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova

"Đúng là có thông tin từ Bộ Ngoại giao Nga về việc thành lập một trung tâm song phương… với Thổ Nhĩ Kỳ đặt tại lãnh thổ Azerbaijan. Tuy nhiên, ở đây, mọi người cần hiểu rõ rằng, chúng tôi không nói về nỗ lực gìn giữ hòa bình được mô tả trong thông báo mà là về một nhiệm vụ khác, một phần khác của nỗ lực chung, mọi người cần hiểu chúng riêng biệt, không liên quan đến nhau", bà Maria Zakhakova nói trong cuộc phỏng vấn với kênh Russia-24 TV hôm 10-11.

Trong khi đó, điện Kremlin cùng ngày cho biết, không có thỏa thuận về việc triển khai binh sĩ gìn giữ hòa bình Thổ Nhĩ Kỳ tại Nagorny-Karabakh, sau khi thỏa thuận ngừng bắn được ký kết.

Theo người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov, trung tâm giám sát lệnh ngừng bắn Nga-Thổ Nhĩ Kỳ, đặt bên ngoài Nagorny-Karabakh, là nội dung trong một thỏa thuận riêng rẽ khác.

Trước đó, thỏa thuận ngừng bắn tại Nagorny-Karabakh đã được các lãnh đạo Armenia, Azerbaijan và Nga ký kết sau hơn một tháng xảy ra giao tranh đẫm máu tại khu vực này.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Armenia cho biết, các hành động quân sự ở Nagorny-Karabakh đã dừng hoàn toàn, và tình hình ở khu vực xung đột đã bình yên từ sáng 10-11.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục