Bà Hillary Clinton tố cáo Trung Quốc tấn công mạng máy tính Mỹ

ANTĐ - Ứng cử viên sáng giá của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào năm sau – bà Hillary Clinton vừa tố cáo Trung Quốc ăn cắp bí mật thương mại và thông tin từ Chính phủ. 

Phát biểu trong một sự kiện nằm trong chiến dịch tranh cử ở New Hampshire ngày 4-7, bà Clinton mong muốn Trung Quốc trỗi dậy trong hòa bình. “Chúng ta phải cảnh giác, quân đội Trung Quốc đang lớn mạnh nhanh chóng, họ đã thiết lập các căn cứ quân sự đe dọa nhiều quốc gia mà chúng ta hợp tác. Đơn cử với Philippines, Trung Quốc  đang xây dựng tại khu vực có tranh chấp” – bà Clinton nói.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ giai đoạn 2009-2013 cũng nhấn mạnh: “Trung Quốc đang cố gắng xâm nhập vào mọi thứ để đánh cắp bí mật thương mại từ các nhà thầu quốc phòng, ăn cắp thông tin từ Chính phủ nhằm trục lợi”. Hiện Nhà Trắng từ chối bình luận về những phát ngôn này của bà Hillary Clinton.

Bà Hillary Clinton tố cáo Trung Quốc tấn công mạng máy tính Mỹ ảnh 1

Trong một vụ việc gần đây, các quan chức Mỹ nói rằng, Trung Quốc là đối tượng tình nghi số một trong cuộc tấn công vào mạng cơ quan Chính phủ Mỹ, gây ảnh hưởng tới hồ sơ cá nhân của 4,2 triệu nhân viên Chính phủ của nước này.