Australia mở rộng 2012: Tiến Minh lội ngược dòng vào tứ kết

  • 05/04/2012 16:02
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Để thua sát nút séc đầu, song ở 2 séc còn lại, Tiến Minh liên tiếp giành chiến thắng để ghi mình vào giải Australia mở rộng 2012.

Sau 2 trận thắng dễ ở vòng loại, chiều nay (5-4), tay vợt số 1 Việt Nam hiện đang xếp hạng 12 thế giới có trận tái đấu Kwong Beng Chan (hạng 79, Malaysia).

Beng Chan vốn từng là bại tướng của Tiến Minh tại giải Chalenger 2009 tổ chức ngay tại Việt Nam. Song ở lần gặp sau 3 năm, tình thế đã đổi khác khi Beng Chan đang có phong độ tuyệt vợt, là tay vợt đang lên của Malaysia, trong khi với đà sa sút hiện tại, khả năng tái lập thành tích cũ của Tiến Minh vẫn là câu hỏi lớn.

Thực tế đã chứng minh, ngay ở những phút đầu tiên, Beng Chan đã thể hiện được ưu thế thể lực và tinh thần hưng phấn sau chiến thắng 2-1 trước tay vợt hạng 30 thế giới trong ngày thi đấu hôm qua. Liên tiếp dẫn điểm, có lúc tay vợt người Malaysia bỏ xa Tiến Minh tới 5 điểm.

Dù rất nỗ lực ở những điểm số cuối, song Tiến Minh vẫn không tránh khỏi thất bại 18-21 tại séc đấu đầu tiên.

Khi mà người hâm mộ đang nghi ngờ khả năng đại diện còn lại của Việt Nam phải sớm rời cuộc chơi thì bất ngờ đã xảy ra. Tại 2 séc đấu còn lại, Tiến Minh chơi lên tay hẳn và thắng liên tiếp với tỷ số 21-18, 21-12.

Một điểm dễ nhận thấy là trong cả 2 séc đấu cuối, dấu ấn đẳng cấp của tay vợt từng gần 3 năm ngự trị top 10 thế giới – Nguyễn Tiến Minh là rất rõ. Nhận thấy đối phương có sở trường là những pha đập bóng uy lực (Beng Chan có tới 18 cú đập cầu ăn điểm, trong khi với Tiến Minh con số này là 6), đại diện Việt Nam đã khôn khéo hóa giải bằng những pha đánh bóng hiểm hóc, những cú bỏ nhỏ vốn là sở trường của mình, qua đó giành chiến thắng chung cuộc sau 75 phút tranh tài.

Australia mở rộng 2012: Tiến Minh lội ngược dòng vào tứ kết ảnh 1
Để có mặt tại tứ kết, Tiến Minh phải tiêu tốn khá nhiều sức lực trong trận đầu chiều nay (5-4)

Thành tích này giúp Tiến Minh ghi tên mình vào tứ kết giải, gặp Yunus Alamsyah (Indonesia, hạng 32 thế giới), người cũng vừa có chiến thắng 2-0 trước tay vợt Hàn Quốc, Hong Ji Hoon.

Đây cũng là đối thủ quen thuộc từng đối đầu với Tiến Minh 5 lần, trận đấu gần nhất là tại giải Trung Quốc cách đây 2 năm. Dù thắng tới 4/5 lần gặp mặt, song ở thời điểm hiện tại, khó có thể đảm bảo một kết quả thắng lợi cho Tiến Minh, bởi đối thủ của anh đang cho thấy sự tiến bộ đáng kinh ngạc thời gian qua.

Cộng với việc phải tiêu tốn quá nhiều sức lực trong trận đấu chiều nay, rõ ràng, thử thách trong trận đấu ngày mai gặp Yunus là không hề đơn giản.

Tin cùng chuyên mục