Xe+

Audi R8 LMX: Chiếc xe trang bị đèn laze đầu tiên trên thế giới

  • 12/05/2014 07:56
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Audi và BMW đã cùng tuyên bố sẽ chạy đua trong việc đưa đèn laze lên xe hơi và có vẻ như Audi là hãng đang vượt lên khi họ vừa chính thức trình làng chiếc R8 LMX.

Audi gọi LMX là chiếc xe đại trà đầu tiên trên thế giới trang bị đèn laze với việc sử dụng bốn bóng đèn laze hai cực công suất lớn có thể cho ánh sáng chiếu xa gấp 2 lần bóng đèn LED thông thường. Hệ thống đèn này sẽ được kích hoạt ở tốc độ 60 km/h và tăng cường đáng kể tầm nhìn cùng độ an toàn. Chiếc xe ngoài ra còn có hệ thống đèn cảm biến, giúp tự động phát hiện các xe khác đang cùng đi trên đường.

Audi R8 LMX: Chiếc xe trang bị đèn laze đầu tiên trên thế giới ảnh 1

Bên cạnh công nghệ chiếu sáng tiên tiến, chiếc R8 LMX còn có một ngoại thất màu xanh dương, sử dụng nhiều chất liệu sợi các bon và nâng cấp cánh sau. Chiếc xe được trang bị ống xả màu đen bóng, đĩa phanh bằng sợi các-bon sứ và trục la-zăng hợp kim 43 cm.

Audi R8 LMX: Chiếc xe trang bị đèn laze đầu tiên trên thế giới ảnh 2

Những thay đổi về nội thất tương đối hạn chế, tuy nhiên LMX vẫn được trang bị ghế ngồi bọc da Fine Nappa, những đường chỉ khâu và một vài chi tiết theo những tông màu xanh dương khác nhau.

Về động cơ, LMX sử dụng động cơ V10 5.2 lít có công suất đầu ra 570 mã lực và mômen xoắn cực đại 540 Nm. Sức mạnh sẽ được chuyển qua hộp số S tronic 7 cấp đến hệ thống truyền động bốn bánh, khiến chiếc xe có thể tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong 3.4 giây và đạt vận tốc tối đa 320 km/h.

Audi hiện tại đã cho phép đặt hàng chiếc R8 LMX với giá khởi điểm 286.000 USD với chỉ 99 chiếc trên toàn thế giới và sẽ đến tay khách hàng ngay trong mùa hè này.

Một số hình ảnh của chiếc xe:

Audi R8 LMX: Chiếc xe trang bị đèn laze đầu tiên trên thế giới ảnh 3

Audi R8 LMX: Chiếc xe trang bị đèn laze đầu tiên trên thế giới ảnh 4

Audi R8 LMX: Chiếc xe trang bị đèn laze đầu tiên trên thế giới ảnh 5

Audi R8 LMX: Chiếc xe trang bị đèn laze đầu tiên trên thế giới ảnh 6

Audi R8 LMX: Chiếc xe trang bị đèn laze đầu tiên trên thế giới ảnh 7

Audi R8 LMX: Chiếc xe trang bị đèn laze đầu tiên trên thế giới ảnh 8

Audi R8 LMX: Chiếc xe trang bị đèn laze đầu tiên trên thế giới ảnh 9

Theo Worldcarfan

Tin cùng chuyên mục