Audi R8 e-tron bị khai tử sau 1 năm ra mắt

ANTD.VN -  Audi vừa tuyên bố chính thức ngưng sản xuất dòng xe ô tô điện R8 e-tron chỉ sau 1 năm tung ra thị trường do doanh số quá thất vọng.

Tại Geneva Motor Show 2015, Audi đã cho ra mắt dòng siêu xe R8 e-tron đầy triển vọng và gây sự tò mò đối với người tiêu dùng. Đây là sản phẩm được chế tạo thành công trên nền tảng siêu xe R8 thông thường, chỉ khác là nó được vận hành hoàn toàn bằng điện mà vẫn có thể tăng tốc từ 0 lên 100km chỉ trong vòng 3,2 giây. Chiếc xe có thể vận tốc tối đa đạt 210 km/h, mô-men xoắn 339 Nm và chạy được 450 km chỉ sau 1 lần sạc.

Audi R8 e-tron có doanh số cực kì đáng thất vọng

Thật không may, doanh số bán ra của dòng xe này lại không được như mong đợi. Audi chỉ bán được chưa tới 100 chiếc R8 e-tron kể từ ngày ra mắt, chính vì vậy, hãng xe nước Đức đã quyết định khai tử dòng xe này chỉ chưa đầy 1 năm sau khi mở bán. 

Nguyên nhân cho sự thất bại được nhiều chuyên gia nhận định là do chiếc xe chỉ được tung ra ở riêng thị trường Châu Âu với giá thành khá cao - 1 triệu euro/chiếc (tương đương 1.1 triệu USD). Thêm vào đó, khách hàng muốn mua sản phẩm phải mua trực tiếp tại trụ sở chính của Audi ở Đức.