Arap Saudi có tân hoàng thái tử

  • 21/06/2017 13:37
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTD.VN - Theo một sắc lệnh được Hoàng gia Arap Saudi công bố ngày 21-6, nhà vua Salman bin Abdulaziz Al Saud đã sa thải hoàng thái tử Muhammad Bin Nayef và chỉ định tân hoàng thái tử là Mohammad Bin Salman thay thế.

Kênh truyền hình al Arabiya đưa tin, sắc lệnh hoàng gia này đã được Hội đồng Trung thành Arap Saudi thông qua với số phiếu 31/34. Sắc lệnh này được thông qua đồng nghĩa với việc Mohammad Bin Salman sẽ trở thành nhà lãnh đạo tiếp theo của Arap Saudi.

Theo Sắc lệnh, tân hoàng thái tử Mohammed bin Salman, 31 tuổi, cũng trở thành phó thủ tướng và mọi chức vụ trước đó của ông vẫn được giữ nguyên, bao gồm chức bộ trưởng quốc phòng.

Arap Saudi có tân hoàng thái tử ảnh 1

Tân hoàng thái tử Arap Saudi Mohammad Bin Salman 

Trong khi đó, cựu hoàng thái tử Mohammed bin Nayef, trong nhiều năm là người đứng đầu chiến dịch chống khủng bố của Arap, sẽ bị bãi nhiệm mọi chức vụ, trong đó có chức bộ trưởng nội vụ.

Ngay sau khi sắc lệnh được công bố, nhà vua Salman bin Abdulaziz Al Saud đã kêu gọi công chúng trung thành với tân hoàng thái tử trong một bài phát biểu tại thánh địa Mecca.

Sự thay đổi trên được công bố trong bối cảnh căng thẳng đang diễn ra giữa các quốc gia vùng Vịnh và Qatar.

Hôm 5-6, Arap Saudi, Bahrain, UAE, Ai Cập và một số quốc gia Trung Đông khác đã tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Qatar, với cáo buộc chính quyền Doha ủng hộ các tổ chức khủng bố và làm bất ổn tình hình tại Trung Đông.

Theo Sputnik/Reuters

Tin cùng chuyên mục