Ánh Viên vắng mặt trong gala trao thưởng Cúp Chiến thắng

ANTD.VN - Do bận tập huấn tại Mỹ chuẩn bị cho giải Vô địch thế giới và SEA Games 2017 nên nữ kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên không thể có mặt nhận thưởng trong đêm gala trao giải Cúp Chiến thắng 2017, diễn ra tối 17-1 tại Hà Nội.

Video: Tiết mục "cây nhà lá vườn" của các VĐV thể dục biểu diễn trong đêm gala

Tại buổi lễ, BTC đã vinh danh những cá nhân, tập thể có đóng góp lớn cho thể thao nước nhà trong năm qua. 

Với kỳ tích đoạt 1 HCV và 1 HCB Olympic Rio 2016, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và HLV Nguyễn Thị Nhung lần lượt giành danh hiệu “Vận động viên nam của năm” và “Huấn luyện viên của năm” một cách thuyết phục.

Trong khi đó, lực sỹ cử tạ Lê Văn Công với thành tích HCV, phá kỷ lục Paralympic Rio 2016 được bầu chọn "Vận động viên khuyết tật xuất sắc nhất".

HCV bắn súng Olympic 2016 Hoàng Xuân Vinh nhận Cúp Chiến thắng từ Á quân taekwondo Olympic 2000 Trần Hiếu Ngân và Á quân cử tạ Olympic 2008 Hoàng Anh Tuấn

Ở hạng mục “Vận động viên nữ của năm”, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên xứng đáng được tôn vinh với kỳ tích mang về tấm HCV châu Á đầu tiên cho bộ môn bơi và thể thao Việt Nam.

Có chút đáng tiếc khi Ánh Viên không thể có mặt nhận thưởng do đang tập huấn tại Mỹ, chuẩn bị cho giải Vô địch thế giới và SEA Games 2017.

Thay mặt nữ VĐV này nhập Cúp Chiến thắng, Tổng thư ký Hiệp hội thể thao dưới nước Đinh Việt Hùng chia sẻ: "Đây là thành quả xứng đáng dành cho Ánh Viên, với những thành tích tuyệt vời mà VĐV này đạt được trong năm qua. Tuy nhiên ở góc độ chuyên môn, chúng tôi cho rằng Ánh Viên mới chỉ ở bước khởi đầu, trước mắt còn phải phấn đấu rất nhiều mới mong có huy chương ở Olympic như đồng nghiệp Hoàng Xuân Vinh môn bắn súng đã làm được".

Tổng thư ký Hiệp hội thể thao dưới nước Đinh Việt Hùng thay mặt Ánh Viên nhận Cúp Chiến thắng và phát biểu cảm nghĩ

“HLV vạn dặm” Bùi Lương được vinh danh ở hạng mục “Thành tựu trọn đời” ở tuổi 78. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những cống hiến của người 20 năm làm VĐV, 9 lần vô địch marathon quốc gia và có 37 năm huấn luyện, đào tạo các VĐV tài năng cho điền kinh nước nhà.

Cúp Chiến thắng 2017 là giải thưởng thường niên lần thứ hai được tổ chức do Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Công ty cổ phần Thể thao 24H phối hợp thực hiện nhằm tôn vinh các cá nhân, tập thể, hoạt động nổi bật nhất trong năm của thể thao Việt Nam.

Với sự bổ sung hạng mục “Vận động viên khuyết tật”, giải thưởng năm nay đã tăng thêm giá trị nhân văn ý nghĩa, nhận được sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng, giới chuyên môn và các nhà quản lý. Đây cũng là dịp để những gương mặt VĐV, HLV, thành viên các đội tuyển có dịp hội ngộ, cùng nhau nhìn lại một năm đáng nhớ của thể thao Việt Nam.

Các danh hiệu giải thưởng Cúp Chiến thắng năm 2016

- Vận động viên nam xuất sắc nhất: Hoàng Xuân Vinh (bắn súng)

- Vận động viên nữ xuất sắc nhất: Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi lội)

- Vận động viên trẻ xuất sắc nhất: Lê Tú Chinh (điền kinh)

- HLV xuất sắc nhất: Nguyễn Thị Nhung (bắn súng)

- VĐV khuyết tật xuất sắc nhất: Lê Văn Công (cử tạ)

- Đội tuyển xuất sắc nhất: U.19 Việt Nam

- Hình ảnh ấn tượng của năm: Quốc thiều Việt Nam lần đầu vang lên, Quốc kỳ Việt Nam lần đầu được nêu ở vị trí cao nhất tại đấu trường Olympic khi Hoàng Xuân Vinh giành HCV nội dung 10m súng ngắn hơi nam.

- Thành tựu trọn đời: HLV Bùi Lương (điền kinh)