Anh nói Nga 'mất đà tiến công' ở khu vực Donbass

  • 16/05/2022 16:00
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Nga cố gắng giành quyền kiểm soát miền Đông Ukraine dường như đang mất đà tiến công sau khi bị các lực lượng Ukraine phản công đẩy lùi, theo Bộ Quốc phòng Anh.
Anh nói Nga 'mất đà tiến công' ở khu vực Donbass ảnh 1

Xe tăng của lực lượng ly khai thân Nga ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga ngày 15-5-2022 thông báo, không quân nước này đã phóng tên lửa tấn công khu vực Donetsk, miền Đông Ukraine, phá hủy các cơ sở chỉ huy và vũ khí của Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết đã phá hủy hệ thống tên lửa phòng không ở khu vực Sumy, phía Đông Bắc Ukraine.

Trong khi đó, quân đội Ukraine đã tiến hành các cuộc phản công dồn dập tại khu vực Kharkov ở miền Đông, và chiếm lại các làng mạc. Kharkov là một trong những vị trí mà Nga đã giành quyền kiểm soát để tiến vào Ukraine.

Các lực lượng Ukraine được cho là đã ngăn cản đoàn xe quân sự Nga nỗ lực vượt sông Siverskyi Donets ở khu vực Luhansk, miền Đông Ukraine, vào khoảng giữa tuần trước.

Hôm 15-5, Bộ Quốc phòng Anh cho biết lực lượng tác chiến mặt đất của Nga đã bị thiệt hại nặng nề. Bộ này nói rằng, cuộc tấn công của Nga ở khu vực Donbass “đã mất đà và tụt hậu đáng kể so với kế hoạch”.

Donbas bao gồm các khu vực Donetsk và Luhansk ở miền Đông Ukraine mà Nga đang cố gắng kiểm soát.

Theo giới chức quân đội Anh, các lực lượng Nga ở Ukraine “khó có thể tăng tốc đáng kể” đà tiến công của họ trong 30 ngày tới.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục