Anh điều tra vụ trực thăng Apache “vãi đạn” không kiểm soát ở trạm không quân

  • 06/11/2020 17:40
  • 0 bình luận
  • H.Y
  • In bài

ANTD.VN -  Một trực thăng tấn công Apache của Anh đã bắn một loạt đạn có khả năng gây chết người khi đang di chuyển trên mặt đất tại Trạm không quân Wattisham ở Suffolk, tờ Daily Mirror đưa tin hôm 5-11.

Anh điều tra vụ trực thăng Apache “vãi đạn” không kiểm soát ở trạm không quân ảnh 1

Apache là trực thăng tấn công mà Hoàng tử Harry đã bay trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự ở Afghanistan

Vụ việc diễn ra khi máy bay đang được đưa ra khỏi nhà chứa máy bay, nã đạn “một cách cẩu thả” trong lúc các binh sĩ chuẩn bị cho một buổi tập luyện tại Wattisham. Nguồn tin từ Không quân Anh cho biết, một cuộc điều tra đang được tiến hành.

“Binh sĩ phản ứng mạnh về vụ nã đạn cẩu thả này vì nếu trúng vào ai đó, nó có thể giết người. Rất may là không ai bị thương nhưng vụ việc này đang được coi là nghiêm trọng vì những loại vũ khí như thế này không thể coi thường được”, The Mirror dẫn lời nguồn tin.

Đạn thực hành được sử dụng trong các bài tập quân sự không phải là đạn thật vì chúng không chứa lượng chất nổ cao nhưng hoàn toàn có khả năng gây chết người. Theo báo cáo, không có dân thường nào bị thương và không có tài sản nào bị thiệt hại trong vụ việc. “Chúng tôi đã được báo cáo và đang điều tra về sự cố tại Trạm không quân Wattisham”, một phát ngôn viên của quân đội Anh nói.

Tin cùng chuyên mục