Anh đàm phán bán lô vũ khí đầu tiên cho Ukraine

  • 21/10/2021 20:12
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Vương quốc Anh đang tổ chức các cuộc đàm phán với Ukraine về thỏa thuận mua bán vũ khí đầu tiên giữa hai nước. Truyền thông nước này đưa tin, nhiều khả năng London sẽ cung cấp tên lửa cho Kiev.
Anh đàm phán bán lô vũ khí đầu tiên cho Ukraine ảnh 1

Lính Ukraine từng nhiều lần tham gia tập trận với binh sĩ Anh

Tờ Times của Anh cho hay, trong khuôn khổ cuộc đàm phán, các bên đang thảo luận về khả năng cung cấp tên lửa đất đối đất cho tàu tuần tra Ukraine và tên lửa lắp đặt trên máy bay.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Anh cũng đang xem xét việc bán tên lửa Brimstone với thiết kế có thể tấn công đồng thời hàng loạt mục tiêu và sẽ được triển khai trên các tàu mà hải quân Ukraine đang biên chế.

Các cuộc đàm phán được khởi động trong bối cảnh Bộ Quốc phòng Ukraine lo ngại rằng Nga có thể khiến căng thẳng leo thang khi các quốc gia châu Âu lâm vào cuộc khủng hoảng khí đốt.

Ukraine đã tích cực tăng cường quan hệ hợp tác, bao gồm cả về quân sự với phương Tây kể từ năm 2014, sau khi xảy ra xung đột ở miền Đông nước này. Kiev cáo buộc Nga đứng sau cuộc xung đột đó nhưng Matxcơva đã nhiều lần tuyên bố rằng họ không liên quan và mong Ukraine vượt qua khủng hoảng.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục