Anh chi gần 5 tỷ USD đóng hạm đội tàu chiến mới

  • 03/07/2017 12:20
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 2-7, Bộ Quốc phòng Anh đã ký một hợp đồng trị giá 3,7 tỷ bảng (4,8 tỷ USD) với tập đoàn chế tạo vũ khí hàng đầu thế giới BAE để đóng 3 chiếc khinh hạm Type 26 mới cho hải quân Hoàng gia Anh. 

Khinh hạm Type 26 là loại tàu chiến hiện đại, được thiết kế để thay thế cho lớp khinh hạm Type 23 hiện có trong biên chế của hải quân Hoàng gia Anh vào giữa thập niên 2020.

Lớp tàu chiến mới này có tầm hoạt động lên đến 7.000 hải lý (hơn 12.600km), tốc độ 26 hải lý/giờ (47 km/giờ). Tàu được thiết kế để thực hiện các chức năng chiến đấu phức hợp từ phòng không, săn ngầm cho đến cứu trợ nhân đạo.

Anh chi gần 5 tỷ USD đóng hạm đội tàu chiến mới ảnh 1

Mô hình kinh hạm Type 26 của hải quân Hoàng gia Anh

“Bộ trưởng Quốc phòng Michael Fallon đã thông báo về việc ký một hợp đồng trị giá 3,7 tỷ bảng để bắt đầu đóng các khinh hạm Type 26 cho hải quân Hoàng gia”, bộ trên cho biết trong một tuyên bố.

Trong khi đó, Đô đốc Philip Jones, tư lệnh hải quân Hoàng gia Anh cho biết, các khinh hạm Type 26 có vai trò vô cùng quan trọng đối với an ninh quốc gia. Tàu có sàn đáp máy bay trực thăng săn ngầm và khoang chứa tàu cao tốc phục vụ các hoạt động truy kích trên biển.

Theo Bộ Quốc phòng Anh, hợp đồng chế tạo 3 chiếc tàu Type 26 đầu tiên trên tổng số 8 chiếc của hạm đội tàu chiến này sẽ đảm bảo việc làm cho khoảng 1.700 người trên khắp đất nước đến năm 2035.

Lớp tàu này khi được đưa vào biên chế sẽ bảo vệ lực lượng răn đe hạt nhân của hải quân Hoàng gia Anh và các tàu sân bay mới như HMS Queen Elizabeth, vừa mới được hạ thủy.

Theo Spuntik

Tin cùng chuyên mục