Anh: Cháy dữ dội tại một khu chợ nổi tiếng ở London

  • 10/07/2017 14:45
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -BBC vừa đưa tin: Đêm 9-7 đã xảy ra một vụ cháy lớn tại khu chợ Camden Lock nổi tiếng ở phía bắc London.

Anh: Cháy dữ dội tại một khu chợ nổi tiếng ở London ảnh 1

Đám cháy bốc cao tại khu chợ nổi tiếng Camden Lock, tối  9-7-2017

BBC dẫn nguồn tin địa phương cho biết, một vụ hỏa hoạn xảy ra đêm qua tại khu chợ Camden Lock, một điểm du lịch nổi tiếng gần trung tâm thủ đô London của Anh.

Sở cứu hỏa London đã kêu gọi mọi người tránh xa khu chợ, đồng thời điều ngay 70 lính cứu hỏa cùng với hơn 10 xe cứu hỏa đến hiện trường vụ hỏa hoạn.

Một nhân chứng có tên là Joan Ribes, 24 tuổi, nói với BBC: "Tôi vừa đi ngang qua đây thì thấy đám cháy. Ngọn lửa lan rất nhanh khiến nhiều người lo ngại tòa nhà có thể phát nổ bất cứ lúc nào, vì có rất nhiều nhà hàng với nhà bếp gần đó".  

"Tôi đang cùng bạn bè đi qua chợ thì nhìn thấy khói bốc cao. Lửa bùng ra khỏi cửa sổ nhà hàng Honest Burger", Billy Dunmore, 22 tuổi, kể lại.

Anh Danny Judge, làm việc tại quầy bar Lockside Lounge, nói: "Chỉ trong vài phút, ngọn lửa gần như đã lan ra khắp nơi. Nó lan rất nhanh và nóng kinh khủng. Lực lượng an ninh đã kịp thời sơ tán mọi người trong bar".

Anh: Cháy dữ dội tại một khu chợ nổi tiếng ở London ảnh 2

Lính cứu hỏa nỗ lực dập tắt ngọn lửa đang lan nhanh trong khu chợ Camden Lock

Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra hỏa hoạn, cũng như chưa có báo cáo về số người thương vong sau vụ việc.

Đến khoảng 3 giờ sáng 10-7, sở cứu hỏa London thông báo đã kiểm soát hoàn toàn ngọn lửa.

Vụ việc xảy ra chưa đầy 1 tháng, sau vụ hỏa hoạn tại tòa chung cư 24 tầng Grenfell, phía tây London khiến ít nhất 80 người thiệt mạng.

Được biết, chợ Camden Lock là một địa điểm thu hút du khách nổi tiếng. Khu chợ có hơn 1.000 cửa hàng, quầy ăn uống và địa điểm giải trí. Camden từng bị cháy lớn năm 2008, khiến khu chợ phải đóng cửa trong vài tháng.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục