Ancelotti về Bayern, Guardiola tới Man City?

  • 19/10/2015 07:08
  • 0 bình luận
  • Quý Ngọc
  • In bài
ANTĐ - Nếu thông tin đồn thổi những ngày gần đây trở thành hiện thực, chiến lược gia kỳ cựu người Italia, Carlo Ancelotti sẽ tới Bayern Munich thay thế Pep Guardiola, người nhiều khả năng đến Anh dẫn dắt Man City. 

Ancelotti về Bayern, Guardiola tới Man City? ảnh 1

Thỏa thuận của Guardiola với Bayern Munich sẽ mãn hạn vào cuối mùa giải năm nay và thái độ thờ ơ với cuộc thảo luận hợp đồng mới khiến người ta tin rằng ông muốn chuyển đến Etihad sau 3 năm gắn bó với CLB của Đức. “Hùm xám” cho phép HLV 44 tuổi người Tây Ban Nha thời hạn chót đến hết năm nay để đưa ra câu trả lời về tương lai. Điều đó có nghĩa 6 tuần nghỉ đông của Bundesliga là quãng thời gian để Guardiola suy nghĩ về việc có hay không tiếp tục sự nghiệp huấn luyện ở Đức.

Bất chấp cho phép Guardiola có cơ hội cân nhắc, Bayern Munich hiểu rằng họ khó có thể thay đổi quan điểm của chiến lược gia này. “Hùm xám” không lạ về mối quan hệ gần gũi giữa cựu HLV của Barcelona với các quan chức của Man City như Ferran Soriano và Txiki Begiristain, một thực tế nhắc nhở CLB của Đức cần phải nhanh chóng chuẩn bị “phương án 2”.

Bối cảnh ở thế bất lợi khiến Bayern Munich xúc tiến kế hoạch tìm người thay Guardiola và Ancelotti được cho là sự lựa chọn hàng đầu của đội bóng xứ Bavaria. Chiến lược gia người Italia là người tài năng và giàu kinh nghiệm. Ông từng gặt hái thành công tại AC Milan, Chelsea, Real Madrid và PSG. Tuy không làm việc với đội bóng nào kể từ lúc bị Real Madrid sa thải vào cuối mùa giải trước, nhưng Ancelotti vẫn luôn “đắt hàng”. Liverpool, gần đây là Arsenal, đều liên hệ với Ancelotti. 

Diễn biến ở Allianz Arena đang được Man City theo sát. Guardiola là mục tiêu theo đuổi từ lâu của đội bóng vùng Eastlands. Trên thực tế, Man Xanh đã liên hệ với cựu HLV của Barcelona từ cuối mùa giải trước sau mùa giải nghèo nàn dưới triều đại của Manuel Pellegrini. Do Guardiola từ chối, Man City buộc phải gia hạn hợp đồng với chiến lược gia người Chile nhưng không quên cảnh báo rằng HLV này sẽ bị sa thải vào cuối mùa giải nếu CLB chủ sân Etihad gây thất vọng trong mùa giải thứ hai liên tiếp. 

Thậm chí, một số nguồn tin còn tiết lộ Man City đã đạt được thỏa thuận sơ bộ để Guardiola đến vào cuối mùa giải. Man Xanh từng đưa ra thông tin tương tự cách đây 2 năm, khi đề cập đến khả năng Pellegrini sẽ kế nhiệm Roberto Mancini. Cuối cùng, HLV người Chile gia nhập đội bóng chủ sân Etihad đúng như dự báo.

Tin cùng chuyên mục