Man City mặc cả số phận Pellegrini

  • 15/10/2015 08:30
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTĐ - Giới chủ của Man City tuyên bố, họ sẽ không khoan dung với HLV Manuel Pellegrini nếu đội bóng vùng Eastlands trải qua một mùa giải trắng tay khác.

Lời cảnh báo của Man City được đưa ra cùng với bản báo cáo doanh thu hàng năm, với khoản lợi nhuận khiêm tốn 10,7 triệu bảng. Đó là lần đầu tiên CLB chủ sân Etihad ăn nên, làm ra kể từ lúc chủ sở hữu Sheikh Mansour tiếp quản đội bóng vào năm 2008.

Man City mặc cả số phận Pellegrini ảnh 1Manuel Pellegrini sẽ bị sa thải nếu Man City gây thất vọng ở mùa này

Doanh thu trong năm tài chính vừa qua của Man City đạt 351,8 triệu bảng. Đây là lần đầu tiên đội bóng vùng Eastlands vượt qua ngưỡng 350 triệu bảng dưới triều đại của Mansour. Mặc dù vậy, với sự đầu tư rất lớn trên thị trường chuyển nhượng, Pellegrini cần phải mang về những danh hiệu cho Man Xanh ở mùa giải năm nay.

Pellegrini đã được BLĐ Man City gia hạn hợp đồng mới trong mùa hè, bất chấp trải qua một mùa giải trắng tay. Tuy nhiên, Chủ tịch Khaldoon Al Mubarak cảnh báo đội bóng chủ sân Etihad sẽ không kiên nhẫn nếu CLB vùng Eastlands tiếp tục gây thất vọng ở mùa này.

Man City mặc cả số phận Pellegrini ảnh 2Chủ sở hữu của Man City, Sheikh Mansour

Kết quả nghèo nàn của đội bóng ở mùa giải trước đã được Khaldoon phản ánh trong báo cáo hàng năm và Man City sẵn sàng thay thế Pellegrini vào cuối mùa giải nếu không đạt được mục tiêu. Đó không phải là lời cảnh báo suông của BLĐ Man Xanh sau khi Khaldoon đề cập đến cái tên Pep Guardiola.

Guardiola là mục tiêu theo đuổi từ lâu của Man City. Chiến lược gia người Tây Ban Nha sẽ sẵn sàng vào mùa hè năm 2016, khi hợp đồng với Bayern Munich kết thúc. Chính vì vậy, nếu Pellegrini không đáp ứng được sự kỳ vọng ở mùa giải năm nay, HLV này sẽ bị thay thế ngay lập tức. 

Tin cùng chuyên mục