Ấn Đô thử nghiệm thành công tên lửa có khả năng hạt nhân Prithvi-II

ANTD.VN - Bộ Chỉ huy lực lượng chiến lược Ấn Độ vừa cho biết đã thử thành công loại tên lửa có khả năng hạt nhân phát triển nội địa Prithvi-II vào ban đêm ở bãi thử nghiệm ở Odisha.

Tên lửa đất đối đất Prithvi-II với tầm bắn 350km, đã được phóng từ một xe chở phóng lưu động từ khu thử nghiệm tích hợp tại Chandipur, gần Balasore vào sáng ngày 6-10.

Lần cuối cùng Ấn Độ thử nghiệm thành công Prithvi-II là vào hồi tháng 2. Loại tên lửa này có thể mang theo đầu đạn thông thường hoặc hạt nhân nặng từ 500 đến 1000kg, và trang bị 2 động cơ nhiên liệu lỏng.

Loại tên lửa hiện đại hàng đầu của Ấn Độ sử dụng định vị quán tính với đường đạn di chuyển linh hoạt để đánh trúng mục tiêu.

Tên lửa Prithvi-II là loại vũ khí hoạt động rất ổn định của quân đội Ấn Độ

Tên lửa thử nghiệm được chọn ngẫu nhiên từ kho vũ khí, được thực hiện phóng bởi Bộ Chỉ huy chiến lược Ấn Độ và theo dõi bởi các nhà khoa học của Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển quốc phòng Ấn Độ (DRDO).

Tên lửa Prithvi-II đã được biên chế vào lực lượng vũ trang Ấn Độ từ năm 2003. Đây là tên lửa đầu tiên của Ấn Độ được phát triển bởi DRDO dưới chương trình phát triển tên lửa dẫn đường tích hợp (IGMDP).

Biến thể mới nhất trong gia đình Prithvi là phiên bản hải quân Prithvi III. Phiên bản này có kích thước lớn nhất với trọng lượng phóng lên tới 5.600 kg và tầm bắn 1000km.