ANTD.VN - Khoảng 80 gian hàng ẩm thực ba miền và các gian hàng đồ uống phong phú sẽ tham gia Lễ hội văn hóa - ẩm thực Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Hồn dân tộc - Vị quê hương”.
ANTD.VN - Một khi cuốn Michelin Guide Việt Nam đầu tiên được xuất bản, nó sẽ là bước ngoặt để ẩm thực Việt vượt ra khỏi ranh giới lãnh thổ và khẳng định vị thế.
ANTD.VN - Những ngôi sao mà Việt Nam sắp đón vào hè này không phải ban nhạc hay nghệ sĩ nổi tiếng. Đó là những “ngôi sao Michelin”, được các chuyên gia ẩm thực cho rằng sẽ là bệ phóng cho ngành du lịch Việt Nam trên trường quốc tế.
ANTD.VN - Việt Nam được mệnh danh là “thiên đường ẩm thực” với hàng nghìn món ăn từ 3 miền Bắc - Trung - Nam. Món ăn ở mỗi vùng miền lại có hương vị riêng, là sự kết hợp hài hòa giữa các loại gia vị và nguyên liệu, góp phần làm nổi bật ẩm thực Việt. Đó là lý do nước ta đã được Liên minh Kỷ lục thế giới (WorldKings) công nhận hàng loạt kỷ lục. Tiến sĩ Thang Văn Phúc - Chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam (VietKings) chia sẻ với An ninh Thủ đô về điều này.
ANTD.VN - Chào đón Tết Nhâm Dần, Đại sứ quán Sri Lanka đã tổ chức buổi giao lưu ẩm thực Sri Lanka-Việt Nam tại Hà Nội. Tại đây, người tham dự đã tự tay làm các món ăn đặc trưng vào dịp Tết của người Việt như bánh chưng, cuốn nem và món ăn nổi tiếng của Sri Lanka là hoppers trứng.
ANTD.VN - “Con gà cục tác lá chanh/ Con lợn ủn ỉn mua hành cho tôi/ Con chó khóc đứng khóc ngồi/Bà ơi đi chợ mua tôi đồng riềng...” - câu ca dao cổ mang tính thống kê gia vị trong ẩm thực Việt, và cũng là lời khẳng định, thực phẩm nào phải đi cùng gia vị nấy.
ANTD.VN - Trong số những món canh nóng thích hợp cho mùa Đông lạnh giá không thể không nhắc đến món om. Điểm đặc biệt nhất của các món om (hay bung) này là đều có liên quan đến mẻ và nghệ.