Algeria bắt giữ 2 kẻ khủng bố trong chiến dịch truy quét đặc biệt

  • 05/03/2018 12:02
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Quốc phòng Algeria ngày 4/3 tuyên bố, lực lượng quân đội nước này đã bắt giữ 2 kẻ khủng bố vào các ngày 3-4/3 trong 2 chiến dịch đặc biệt ở vùng cực nam của Algeria. 

Nhờ việc nắm bắt thông tin hiệu quả và chính xác, hôm 3/3, quân đội Algeria đã bắt giữ một người đàn ông có tên G. Hicham tại tỉnh Bordj Bou Arreridj. Tên khủng bố này có biệt danh Abu Jaber. Ngoài ra, vào sáng 4/3, một kẻ khủng bố khác đã đầu hàng chính quyền quân sự tại tỉnh Tamanrasset và giao nộp một khẩu súng Kalashnikov cùng với 2 hộp đạn. Phần tử khủng bố đầu hàng này tên là R. Ahmed và có biệt danh là Abu Ahmed. Tên này đã tham gia vào lực lượng khủng bố kể từ năm 2012. 

Algeria bắt giữ 2 kẻ khủng bố trong chiến dịch truy quét đặc biệt ảnh 1

Binh sĩ Algeria trong chiến dịch truy quét đặc biệt 

Theo Bộ chỉ huy các hoạt động chống khủng bố thuộc quân đội Algeria, hiện vẫn còn hàng trăm phần tử khủng bố đang hoạt động trên lãnh thổ nước này, trong đó có 73 phần tử thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Bộ trên cũng đưa ra những cảnh báo về nguy cơ tấn công khủng bố kép tại các tỉnh miền Trung nước này và kêu gọi chỉ huy các đơn vị quân sự phải chủ động đưa ra các biện pháp và tăng cường hoạt động truy quét nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ tấn công khủng bố. 

Cuộc nội chiến đẫm máu trong thập niên 90 của thế kỷ trước giữa chính phủ và phiến quân Hồi giáo ở Algeria đã khiến khoảng 200.000 người thiệt mạng. Năm 2005, một Hiến chương hòa bình và hòa giải dân tộc đã được thông qua nhằm chấm dứt thời kỳ nội chiến đen tối.

Tình hình khủng bố đã giảm rõ rệt tại Algeria kể từ những năm 1990, tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều gia đình ở các vùng phía Đông và sa mạc Sahara tham gia vào các nhóm khủng bố.

Theo HuffPost Algerie

Tin cùng chuyên mục