Ajinomoto là nhà tài trợ Bạch kim cho SEA Games 29 và ASEAN Para Games lần thứ 9

ANTD.VN -Tập đoàn Ajinomoto đã trở thành công ty Nhật Bản đầu tiên tài trợ chính thức cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 29 (SEA Games) và Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 9 (ASEAN Para Games) được tổ chức tại TP Kuala Lumpur, Malaysia vào tháng 8 và tháng 9 năm nay.

Cả 2 Đại hội lần này, được biết đến với tên gọi chung “KUALA LUMPUR 2017”, sẽ được Tập đoàn Ajinomoto hỗ trợ dưới hình thức là Nhà tài trợ Bạch kim – mức tài trợ cao nhất.

Từ 2003, Tập đoàn Ajinomoto đã triển khai Dự án Victory® nhằm hỗ trợ cho các vận động viên đỉnh cao tại Nhật Bản bằng cách cung cấp những sản phẩm của Tập đoàn và những hỗ trợ dinh dưỡng thông qua chương trình Kachimeshi® (trong tiếng Nhật có nghĩa là “bữa ăn chiến thắng”) – chương trình dinh dưỡng bữa ăn cho thể thao của Ajinomoto nhằm xây dựng nền tảng thể lực sẵn sàng cho chiến thắng.

Đại diện tập đoàn Ajinomoto ký kết trở thành nhà tài trợ chính thức SEA Games lần thứ 29 và ASEAN Para Games lần thứ 9

Việc tài trợ cho 2 Đại hội lần này đem đến cho Tập đoàn Ajinomoto cơ hội hỗ trợ dưới nhiều hình thức thông qua các công ty thành viên tại khu vực ASEAN.

Theo đó, Tập đoàn Ajinomoto sẽ cung cấp các sản phẩm gia vị, súp, cà phê… tùy thuộc vào văn hóa ẩm thực ở mỗi quốc gia. Các sản phẩm axit amin amino VITAL® cũng sẽ được cung cấp cho vận động viên để hỗ trợ tăng cường sự dẻo dai khi tập luyện dưới cường độ cao, giúp tăng cơ hiệu quả như khi bổ sung protein hay giúp bổ sung năng lượng khi tập luyện những môn thể thao đòi hỏi sức bền.

Nhiều năm qua, tại các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, Tập đoàn Ajinomoto đã mở rộng mạng lưới và phát triển kinh doanh ngành hàng thực phẩm cho người tiêu dùng, cũng như đẩy mạnh hỗ trợ trong lĩnh vực thể thao nhằm đóng góp nhiều hơn nữa cho các tiến bộ trong lĩnh vực “thực phẩm” và “sức khỏe” cho cộng đồng, cũng như các vận động viên của từng quốc gia.

SEA Games lần thứ 29 sẽ diễn ra từ 19/8 đến ngày 31/8/2017, sau đó ASEAN Para Games lần thứ 9 được tổ chức từ 17/9 đến 23/9/2017.

Thực đơn bữa ăn chiến thắng trong chương trình Kachimeshi gồm 5 món, cân đối dinh dưỡng và đủ các nhóm chất đường bột, đạm béo, chất xơ,...

Thành lập từ năm 1909 và hiện đang hoạt động ở 28 quốc gia và vùng lãnh thổ, Tập đoàn Ajinomoto cung cấp các sản phẩm chất lượng cao gồm gia vị, thực phẩm chế biến, thức uống, axit amin, các sản phẩm dược phẩm và hóa chất đặc thù, cũng như đóng góp vào văn hóa ẩm thực và sức khỏe cộng đồng thông qua các ứng dụng rộng rãi của công nghệ axit amin. Ngày nay, Tập đoàn đang đồng hành ngày càng mạnh mẽ trong những giải pháp cải thiện nguồn thực phẩm, sức khỏe con người và phát triển bền vững toàn cầu.

Tại Việt Nam, Công ty Ajinomoto Việt Nam được thành lập năm 1991 với sứ mệnh “đóng góp vào sự phát triển hơn nữa của đất nước Việt Nam, góp phần mang lại hạnh phúc và sức khỏe cho người dân tại Việt Nam thông qua văn hóa ẩm thực và phát triển nguồn thực phẩm”.

  Với những đặc trưng riêng có của mình trong lĩnh vực thực phẩm và sức khỏe, Ajinomoto Việt Nam đang triển khai mạnh mẽ các sáng kiến ASV (Hoạt động tạo lập giá trị chung của Tập đoàn Ajinomoto). ASV biểu trưng cho cam kết bền vững của Ajinomoto Việt Nam trong việc tạo ra giá trị kinh tế và sự tăng trưởng cho Công ty thông qua việc đóng góp giải pháp cho những vấn đề xã hội, tạo ra những giá trị chung với xã hội và cộng đồng địa phương.

Tiêu biểu, với Dự án “Bữa ăn Học đường” phối hợp thực hiện cùng các cơ quan chức năng trong lĩnh vực giáo dục và dinh dưỡng, Công ty Ajinomoto Việt Nam đang thể hiện trách nhiệm xã hội trong lĩnh vực giáo dục, nhằm cải thiện sức khỏe trẻ em và tăng cường nhận thức về dinh dưỡng của các em thông qua bữa ăn tại các trường tiểu học, từ đó cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe cho thế hệ tương lai của đất nước Việt Nam.