AC Milan trước khúc cua ngoạn mục

  • 24/02/2017 06:46
  • 0 bình luận
  • Quý Ngọc
  • In bài
ANTD.VN - Quyền lực một thời của Serie A là AC Milan sẽ về tay người Trung Quốc vào đầu tháng tới, mở ra khúc cua đầy mơ mộng cho họ trở lại đỉnh cao.

AC Milan trước khúc cua ngoạn mục ảnh 1AC Milan có lượng CĐV hùng hậu ở Trung Quốc

Trên thực tế, cựu Thủ tướng Italia và là Chủ tịch của Rossoneri, Silvio Berlusconi nhất trí bán AC Milan từ tháng 8-2016, nhưng những người mua phải chờ đợi phê chuẩn cuối cùng về tài chính từ Bắc Kinh. Thương vụ này được mô tả là hợp đồng đầu tư lớn nhất của các nhà tài phiệt Trung Quốc vào một CLB của châu Âu, trong đó có việc thanh toán khoản nợ 185 triệu bảng cho đội bóng.

Sino-Europe Sports Investment Management Changxing (SES), với sự chống lưng của những người khổng lồ Haixa Capital và Yonghong Li sẽ hoàn tất thủ tục tiếp quản AC Milan vào ngày 3-3. Họ đã chuyển 168 triệu bảng trong 3 đợt cho công ty của ông Berlusconi, Fininvest. Dự kiến, họ sẽ thanh toán khoản còn lại là 269 triệu bảng, kèm theo lời hứa đầu tư 84 triệu bảng vào đội hình.

Thương gia Berlusconi tiếp quản chiếc ghế Chủ tịch AC Milan năm 1986 và đưa Rossoneri trở thành một trong những CLB quyền lực nhất hành tinh. Những phi vụ hao tiền tốn của giúp AC Milan vô địch châu Âu liên tiếp vào năm 1989 và 1990, thành tích vẫn chưa có đội bóng nào của Lục địa già đạt được kể từ đó cho đến nay.

Dưới thời Berlusconi, AC Milan từng ghi dấu bằng một trong những màn trình diễn vĩ đại nhất mọi thời đại, hủy diệt Steaua Bucharest 4-0 ở trận đấu cuối cùng của chiến dịch chinh phục chức vô địch châu Âu. Họ đi tới chung kết Champions League đều đặn trong 3 mùa giải đầu tiên kể từ lúc giải đấu danh giá nhất châu Âu thay đổi tên gọi.

Năm 1994, Rossoneri gây chấn động khi đánh bại Barcelona “Dream Team” với tỷ số 4-0, lặp lại màn trình diễn nổi bật từng có từ năm 1989. Kể từ lúc trở thành chủ sở hữu của AC Milan, Berlusconi đầu tư khoảng 1 tỷ bảng. Năm 2009, thương gia này vươn lên vị trí thứ 12 trong danh sách những người quyền lực nhất theo xếp hạng của tạp chí danh tiếng Forbes.  

Năm 2001, Milan tiếp tục cho thấy quyền lực hàng đầu của mình bằng việc chi 37 triệu bảng để tuyển mộ Rui Costa. Họ sau đó bổ sung thêm 2 chức vô địch châu Âu vào năm 2003 và 2007, trước lúc sa sút trong nhiệm kỳ làm Thủ tướng Italia thứ ba của Berlusconi. Rossoneri hiện đang vật lộn trong khủng hoảng, nhưng thương vụ chuyển quyền sở hữu này được kỳ vọng sẽ giúp họ khôi phục quyền lực hàng đầu châu Âu, ở cả trong và ngoài sân cỏ.

Tin cùng chuyên mục