Ả-Rập Saudi bắt giữ 11 hoàng tử, 4 bộ trưởng vì tham nhũng

ANTD.VN - Truyền thông nhà nước Ả-Rập Saudi vừa cho biết, một ủy ban về chống tham nhũng vừa được thành lập đã ra lệnh bắt giữ 11 hoàng tử và 4 bộ trưởng đương nhiệm, trong đó có cả hoàng tử Alwaleed bin Talal, một tỉ phú giàu có ở nước này.  

Ủy ban chống tham nhũng Ả-Rập Saudi mới chỉ được thành lập bởi Quốc vương Salman bin Abdulaziz Al Saud vào hôm 5-11 và được đứng đầu bởi Thái tử Mohammed bin Salman. 

Ủy ban này được trao đặc quyền nhằm phát hiện những hành động tham nhũng của các cá nhân và tổ chức, đồng thời đưa ra lệnh đóng băng tài sản, hạn chế đi lại hoặc tạm giam với những đối tượng khả nghi. 

Thái tử Mohammed bin Salman đứng đầu ủy ban chống tham nhũng mới của Ả-Rập Saudi 

Lệnh bắt giữ đầu tiên của ủy ban này được đưa ra chỉ ít giờ sau khi thành lập, nhằm vào 11 hoàng tử và 4 bộ trưởng. Đáng chú ý hoàng tử Alwaleed bin Talal, chủ sở hữu của công ty đầu tư Kingdom Holding 4280.SE và cựu bộ trưởng tài chính Ibrahim al-Assaf cũng bị bắt giữ. 

Thái tử Mohammed bin Salman đang là người đi đầu trong các chương trình cải tổ kinh tế và chính trị ở Ả-Rập Saudi, quốc gia xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới. 

Quốc vương Salman cũng bổ nhiệm 2 bộ trưởng mới vào những vị trí kinh tế và an ninh quan trọng vào hôm 5-11.