91 người Oklahoma thiệt mạng do lốc xoáy

  • 22/05/2013 06:30
  • 0 bình luận
  • Gia Bảo
  • In bài
ANTĐ - Ít nhất 91 người, trong đó có 20 trẻ em thiệt mạng khi một cơn lốc xoáy cực mạnh quét qua thị trấn Moore, một vùng ngoại ô thành phố Oklahoma, Mỹ hôm 20-5. Với sức gió lên tới 320 km/h, lốc xoáy đã san phẳng toàn bộ các ngôi nhà trong khu vực, 2  trường học và 1 bệnh viện, để lại là một đống đổ nát trong thị trấn với khoảng 55.000 người dân.
91 người Oklahoma thiệt mạng do lốc xoáy ảnh 1

Các bệnh viện khu vực thị trấn cho biết, ít nhất 60 trong số 240 người bị thương là trẻ em. Trường Tiểu học Briarwood nằm trong đường đi của lốc xoáy nhưng không có trường hợp nào bị thương vong. Trong khi đó, cảnh sát và lực lượng cứu hộ đang nỗ lực đưa học sinh trường Tiểu học Plaza Towers ở Moore bị mắc kẹt ra khỏi đống đổ nát, một phóng viên truyền hình KFOR từ hiện trường cho biết. Hình ảnh truyền hình cho thấy các ngôi nhà bị san bằng bởi cơn lốc xoáy cực mạnh, những chiếc xe chất đống lên nhau và các tòa nhà đang bốc cháy.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ cho hay, trận lốc xoáy này có lúc vận tốc lên tới 320 km/h, tức là còn mạnh hơn cả sức gió của một cơn bão. Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố đây là một "thảm họa lớn" ở Oklahoma và ra lệnh Cơ quan Quản lý khẩn cấp Liên bang (FEMA) sẵn sàng cứu trợ. 

Năm 1999 một cơn lốc xoáy cũng quét qua thị trấn này làm 40 người thiệt mạng và hàng nghìn ngôi nhà bị tàn phá.

(Theo Reuters/AFP)

Tin cùng chuyên mục