Xe+

75% người điều khiển xe quên thắt dây an toàn

  • 23/11/2015 11:57
  • 0 bình luận
  • Phương Mai
  • In bài

ANTĐ - Ngày 23-11, Công ty ô tô Toyota Châu Á – Thái Bình Dương (TMAP) đã công bố kết quả Cuộc thi chụp ảnh selfie thắt dây an toàn Toyota – Toyota Seat Selfie Challenge.

Theo đó, có 5 thí sinh giành giải thưởng đặc biệt là chuyến đi dành cho 2 người tham dự Triển lãm ô tô Tokyo 2015 tại Nhật Bản. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa trong khuôn khổ Chiến dịch An toàn đường bộ Toyota được TMAP triển khai tại 9 quốc gia khu vực châu Á bao gồm Brunei, Campuchia, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Pakistan, Philipines và Việt Nam, nhằm nâng cao tầm quan trọng của việc thắt dây an toàn, từ đó góp phần tạo thói quen thắt đây an toàn cho người điều khiển, cũng như người ngồi trên xe.

Theo TMAP, kết quả nghiên cứu của Toyota tại 5 nước Đông Nam Á cho thấy, chỉ có 25% người điều khiển xe và hành khách trên xe có thắt đai an toàn, trong khi túi khí có thể vận hành tốt hơn 15 lần khi dây an toàn được cài chặt.

75% người điều khiển xe quên thắt dây an toàn ảnh 1

         Các thí sinh giành giải đặc biệt cùng người thân tại Triển lãm ô tô Tokyo MTS

Diễn ra trong thời gian từ 18-8 đến 30-9-2015, Cuộc thi “Chụp ảnh selfie thắt dây an toàn Toyota” đã nhận được sự hướng ứng và tham gia nhiệt tình của các bạn thí sinh tại 9 quốc gia khu vực châu Á với gần 1.200 lượt tải ứng dụng “Toyota Seat Selfie” tham gia cuộc thi.

Để tham gia cuộc thi này, các thí sinh đã tích lũy điểm bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ theo quy định trong thời gian diễn ra cuộc thi như tải hình ảnh selfie, hoàn thành câu đố, trò xếp hình, thu thập sticker, chia sẻ trên facebook… và tham gia trò chơi “Pick a Box” trong thời gian từ 1 tới 4-10-2015 tại website www.besafetyleaders.com.

Thông qua cuộc thi, những bức ảnh selfie thắt dây an toàn cũng đã được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội như Facebook, Whatsapp, Instagram, Line và Twitter. Bên cạnh đó, chính các bạn thí sinh đã góp phần truyền tải thông điệp “An toàn trong tầm tay bạn” tới cộng đồng.

Kết quả cuối cùng, Việt Nam là một trong 5 quốc gia (Philipines, Malaysia, Indonesia, Brunei và Việt Nam) có thí sinh may mắn giành giải Đặc biệt của cuộc thi.

Để thông điệp ý nghĩa của cuộc thi được tiếp tục chia sẻ rộng rãi hơn  nữa trong cộng đồng, một trang riêng trên website chính thức của Chiến dịch an toàn đường bộ Toyota www.besafetyleaders.com/ được thiết lập mang tên “Beltgram”. Tại trang Beltgram này, những bức ảnh selfie thắt dây an toàn của các thí sinh tham gia Cuộc thi “Chụp ảnh selfie thắt dây an toàn Toyota” vừa qua tiếp tục được đăng tải tại đây.

Tin cùng chuyên mục