Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup:
6 đoàn quốc tế tham dự
(ANTĐ) - Đầu tháng 9, giải sẽ bắt đầu tại NTĐ TP Cần Thơ, hôm nay, 28-8, thầy trò đội tuyển bóng chuyền nữ QG sẽ rời Trung tâm HLTTQG Hà Nội vào Cần Thơ chuẩn bị.
Việt Nam lại cùng bảng với Thái Lan |
Theo danh sách BTC công bố, ngoài hai đội chủ nhà là tuyển Việt Nam và nữ VTV Bình điền Long An còn có sự tham gia của 6 đoàn quốc tế: Thái Lan, New Zealand, Australia, CHDCND Triều Tiên, Kazakhstan, Trung Quốc.
Các đội sẽ chia hai bảng, thi đấu vòng tròn tính điểm. Hai đội nhất, nhì bảng A, B sẽ đấu chéo, chọn ra hai đội xuất sắc nhất tranh chung kết. Kết quả bốc thăm đã đưa Việt Nam nằm cùng bảng với Thái Lan, New Zealand, CHDCND Triều Tiên. Bảng đấu này được đánh giá là khá nặng.
Nhằm động viên tinh thần của đội, sáng qua, đại diện Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã trao số tiền 160 triệu đồng từ nhà tài trợ cho đội bóng. Đây là lần thứ 5 VTV Cup được tổ chức và lần này BTC giải đã treo thưởng khá hấp dẫn cho các đội đoạt các vị trí cao với các mức như sau: Nhất: 5.000 USD; Nhì: 3.000 USD; Ba: 2.000 USD và Tư: 1.000 USD.
So với giải bóng chuyền các CLB nữ châu á, lần này thành phần BHL đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam cũng có một vài thay đổi, HLV trưởng là ông Lương Khương Thượng (Bình điền Long An) và HLV phó là bà Nguyễn Thúy Oanh (Bộ TLTT).
Hoàng Hải