5 điểm nhấn quan trọng từ sự kiện Google I/O 2015

ANTĐ - Google I/O là hội nghị thường niên dành cho các lập trình viên được tổ chức bởi Google tại San Francisco, California, Mỹ

Google I/O mang đến những bài thuyết trình chuyên sâu về công nghệ mà trọng tâm là phát triển web, nền tảng di động, và những ứng dụng thương mại được xây dựng bằng các công nghệ web mở từ Google. Các sản phẩm cụ thể được đề cập là Android, Chrome, Chrome OS, Google APIs, Google Web Toolkit, App Engine...

Chúng ta hãy cùng nhau điểm lại những nội dung chính có liên quan đến các thiết bị di động thông minh từ sự kiện Google I/O vào ngày 28/5/2015 vừa qua.

Google Photos
5 điểm nhấn quan trọng từ sự kiện Google I/O 2015 ảnh 2
Google đã cho ra mắt một ứng dụng mới, hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ quản lý các thư mục ảnh của người dùng, mang tên Google Photos. Ứng dụng này có sẵn cho cả hệ điều hành Android, iOS và thậm chí là trên trình duyệt Web cho các thiết bị máy tính. Với tính năng nhận diện không mặt, tự động sắp xếp thành các album ảnh ngay sau khi được chụp từ thiết bị di động. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng lưu lại hàng ngàn bức ảnh từ máy tính cá nhân hoặc ổ đĩa cứng lên tài khoản Google cloud.

Android M
5 điểm nhấn quan trọng từ sự kiện Google I/O 2015 ảnh 3
Đây có lẽ là những gì mà các nhà phát triển phần mềm di động chờ đợi nhất, tại sự kiện Google I/O vừa qua, “ông vua tìm kiếm” đã công bố phiên bản mới nhất của Android mang tên Android M đến các nhà phát triển. Theo dự kiến, khoảng sau mùa hè năm nay, Android M sẽ được hoàn thiện và nâng cấp trên một số thiết bị di động (Phiên bản mới nhất của Android hiện tại là Lollipop).

Now on Tap
5 điểm nhấn quan trọng từ sự kiện Google I/O 2015 ảnh 4
Đây là một ứng dụng tìm kiếm mới của Google trên hệ điều hành Android M. Nó có tên gọi Now on Tap. Ứng dụng này giúp người dùng tìm kiếm một cách dễ dàng mọi thông tin được yêu cầu từ mọi lĩnh vực trong đời sống thông qua kết nối mạng Wifi hoặc 3G. Ví dụ, khi bạn có tin nhắn do một người bạn về nhà hàng hai bạn sẽ ăn tối, Google Now trong Android M có thể chạy lên để tìm kiếm thêm các thông tin liên quan như menu của nhà hàng, các đánh giá trên mạng ra sao, thậm chí bạn còn có nút để đặt bàn và chỉ đường đi tới đó.

Android Pay
5 điểm nhấn quan trọng từ sự kiện Google I/O 2015 ảnh 5
Đây là ứng dụng hỗ trợ thanh toán cho các thiết bị di động chạy hệ điều hành Android của Google. Ứng dụng này được xây dựng trên hệ điều hành Android M. Hoạt động dựa trên thông tin từ thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của người dùng để mua hàng. Hiện tại, ứng dụng hỗ trợ thanh toán này đã có thể sử dụng thanh toán tại hơn 700,000 siêu thị và nhà hàng tại Mỹ, Android Pay sẽ sử dụng bảo mật mật khẩu và hỗ trợ cảm biến vân tay để tăng cường độ an toàn.

Cardboard
5 điểm nhấn quan trọng từ sự kiện Google I/O 2015 ảnh 6

Google muốn tiếp tục phát triển công nghệ Cardboard đã được ra mắt vào sự kiện năm ngoái (công nghệ thực tại ảo) . Cardboard mới sẽ được thiết kế riêng nhằm hỗ trợ tối ưu cho các phablet. Năm nay, Google đã hợp tác với GoPro và hứa hẹn sản phẩm “công nghệ thực tại ảo” mới sẽ chính thức được thương mại hóa.