4 mối lo của HLV Shin Tae-yong khi quyết đấu tuyển Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tổn thất lực lượng, sức ép thành tích, phong độ và sự đoàn kết giữa các cầu thủ là những vấn đề khiến HLV Shin Tae-yong phải "đau đầu" trước hai trận đấu với tuyển Việt Nam.

Khó có đủ 10 cầu thủ nhập tịch

HLV Shin Tae-yong triệu tập 28 cầu thủ cho hai lượt trận đấu tuyển Việt Nam (21-3 và 26-3), trong đó có tới 10 cầu thủ nhập tịch. Tuy nhiên, không phải tất cả đều có thể lên tuyển.

Ngoài trường hợp tiền vệ Marc Klok đang chấn thương gần như không thể góp mặt, ba cầu thủ gốc Hà Lan khác gồm hậu vệ Nathan Tjoe-A-On, tiền vệ Thom Haye và tiền đạo Ragnar Oratmangoen vẫn đang chờ hoàn tất cả thủ tục nhập tịch và chuyển nhượng liên đoàn.

Chưa rõ Thom Haye và Ragnar Oratmangoen đủ điều kiện pháp lý ra sân trận Indonesia gặp Việt Nam hay không

Chưa rõ Thom Haye và Ragnar Oratmangoen đủ điều kiện pháp lý ra sân trận Indonesia gặp Việt Nam hay không

Phong độ cầu thủ

HLV Shin Tae-yong vẫn đang có mặt tại châu Âu để tìm hiểu sở trường lẫn phong độ của các cầu thủ nhập tịch, bởi trong số 10 người, chỉ một nửa được ra sân thường xuyên.

Những tân binh được ông Shin chú ý hơn cả, bởi họ sẽ chỉ có tối đa 3 ngày tập luyện cùng đội tuyển Indonesia, làm quen đồng đội và chiến thuật mới, trước khi đội nhà tiếp đón Việt Nam trên sân Bung Karno (ngày 21-3).

Ngoài ra, phong độ của nhóm cựu binh cũng mang tới quan ngại khi giải vô địch quốc gia Indonesia đang vào giai đoạn quyết liệt, thi đấu mật độ dày, trong khi cầu thủ bước vào tháng ăn chay theo phong tục bản địa.

Sức ép thành tích

Sau chiến thắng 1-0 tại Asian Cup 2023, thầy trò Shin Tae-yong nhận được kỳ vọng lớn khi tái đấu tuyển Việt Nam. Hai lượt trận sắp tới quyết định tới việc Indonesia đi tiếp hay bị loại ở vòng loại World Cup, cũng như cơ hội gia hạn hợp đồng, vì thế, HLV Shin Tae-yong không được phép thất bại.

HLV Shin Tae-yong đối diện nhiều vấn đề "đau đầu" khi tái đấu tuyển Việt Nam

HLV Shin Tae-yong đối diện nhiều vấn đề "đau đầu" khi tái đấu tuyển Việt Nam

Tuy nhiên, nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ vừa phải dẫn dắt đội tuyển quốc gia, vừa giải quyết vấn đề rắc rối của U23 Indonesia khi một số CLB không chịu nhả quân cho vòng chung kết U23 châu Á vào tháng 4 tới. Đây là giải đấu mà U23 Indonesia nhận chỉ tiêu vượt qua "bảng tử thần" gồm chủ nhà Qatar, Australia và Jordan.

Gắn kết nội binh - cầu thủ nhập tịch

Việc Liên đoàn bóng đá Indonesia lẫn HLV Shin Tae-yong dành sự quan tâm, ưu ái quá lớn cho các cầu thủ gốc Âu đã tạo ra tranh luận, và ít nhiều là sự tự ái đến từ các cầu thủ nội lẫn CLB chủ quản của họ.

CNN Indonesia cho biết 2 HLV Thomas Doll (CLB Persija Jakarta) và Pieter Huistra (Borneo FC) đang bất đồng với HLV Shin Tae-yong khi chứng kiến sự thiên vị dành cho các cầu thủ nhập tịch. Hai HLV tỏ ý không muốn "nhả" các cầu thủ cho đội U23 và tuyển quốc gia, do e ngại lên tuyển cũng bị gạt sang một bên để nhường suất cho cầu thủ nhập tịch.

Vì thế, bài toán đặt ra cho HLV Shin Tae-yong là gắn kết nhóm cầu thủ nhập tịch với các nội binh, không chỉ là chiến thuật trên sân mà còn là trong phòng thay đồ.