33 người Nga thiệt mạng trong vụ không kích ở sân bay Donetsk

  • 30/05/2014 06:45
  • 1 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 29-5, thủ tướng nước Cộng hoà nhân dân Donetsk tự xưng cho biết, tất cả thi thể của những người ủng hộ liên bang hóa bị thiệt mạng trong vụ giao tranh hôm 26-5 tại sân bay Donetsk đã được xác định, và trong đó có 33 người là công dân Nga. 

Trong cuộc trò chuyện với báo giới, ông Alexander Borodai cho biết: “Tất cả những người thiệt mạng đã được xác định. Hôm nay chúng tôi đã chuyển 33 người từ nhà xác cho người thân. Chúng tôi đã liên lạc với tất cả những người thân”.

Khoảng 100 người đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh với binh lính ủng hộ chính quyền Kiev tại thành phố Donetsk ở miền đông Ukraine hôm 26-5. Trong số khoảng 100 người thiệt mạng có hơn 50 thành viên của lực lượng tự vệ địa phương và số còn lại là dân thường.

33 người Nga thiệt mạng trong vụ không kích ở sân bay Donetsk ảnh 1
Trực thăng quân đội Ukraine tấn công sân bay Donetsk


Hầu hết các thành viên của lực lượng tự vệ địa phương đã bị thiệt mạng, khi quân đội Ukraine nổ súng vào hai chiếc xe Kamaz đang chở những người bị thương khỏi chiến trường. Khoảng 15 xác chết vẫn còn nằm ở gần sân bay.

Lực lượng Vệ binh quốc gia đã ngăn chặn mọi người vào đưa các thi thể này ra ngoài bằng việc bắn vào tất cả những ai cố gắng làm việc này. Hơn một chục thành viên lực lượng tự vệ bị thiệt mạng, là những công dân địa phương, vẫn còn trong nhà xác.

Các cuộc giao tranh ác liệt giữa những người trung thành với chính quyền Kiev, với những người ủng hộ liên bang hóa đã lan tràn ở miền đông nam Ukraine trong những tuần gần đây và đã gia tăng sau khi các khu vực Donetsk và Lugansk tuyên bố độc lập khỏi Ukraine vào đầu tháng này.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục