Xe+

300 người thiệt mạng trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán

  • 15/02/2016 17:39
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài

ANTĐ -Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2016, cả nước đã có 300 người thiệt mạng do TNGT, trong đó đến 99% là TNGT xảy ra trong lĩnh vực đường bộ. 

Cụ thể, toàn quốc xảy ra 408 vụ TNGT, làm chết 300 người, bị thương 380 người. So với cùng kỳ tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015, giảm 128 vụ (-23,8%), giảm 17 người chết (-5,4%), giảm 129 người bị thương (-25,3%)

Trong đó TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra 2 vụ làm 6 người chết và 14 người bị thương, so với cùng kỳ 2015 giảm 2 vụ, giảm 8 người chết, tăng 3 người bị thương.

300 người thiệt mạng trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán ảnh 1

Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, cả nước đã có 300 người thiệt mạng do TNGT

Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, có 3 địa phương không để xảy ra TNGT trong dịp Tết gồm Vĩnh Phúc, Ninh Bình và Đồng Nai. Ngoài ra, một số tỉnh không có người chết vì TNGT dịp Tết như Lạng Sơn, Ninh Bình, Quảng Ninh, Yên Bái, Ninh Thuận, Quảng Ngãi, Vĩnh Phúc, Đồng Nai.

Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, do có sự khác biệt về tiêu chí, phương pháp thống kê và thuật ngữ chuyên môn cho nên những thông tin về số liệu liên quan đến TNGT, đặc biệt là số lượt khám cho các nạn nhân bị TNGT, trong dịp tết do Bộ Y tế công bố khiến cho dư luận bối rối, không đồng nhất với thuật ngữ chuyên môn và tiêu chí do Bộ Công an (cơ quan được Thủ tướng Chính phủ phân công thống kê số liệu TNGT).

 Vì vậy, Uỷ ban ATGT Quốc gia kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giao Uỷ ban  ATGT Quốc gia chủ trì, làm việc với các cơ quan chuyên môn của Bộ Công an và Bộ Y tế để thống nhất về phương pháp thống kê, tiêu chí và thuật ngữ chuyên môn sử dụng trong thống kê và công bố số liệu TNGT trong năm và trong các dịp cao điểm để sử dụng trong các báo cáo chính thức của Uỷ ban ATGT Quốc gia, các Bộ, ngành và công bố với các phương tiện truyền thông và người dân.

Tin cùng chuyên mục