2 máy bay đâm nhau tại Slovakia, ít nhất 7 người thiệt mạng

  • 20/08/2015 17:54
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Ít nhất 7 người đã thiệt mạng sau khi 2 máy bay va chạm gần một ngôi làng tại miền tây Slovakia. Truyền thông địa phương cho biết, có khoảng 40 người trên cả 2 chiếc máy bay.

Người đại diện của lực lượng cứu hoả Slovakia, Zuzana Farkasova  cho biết, vụ việc xảy ra gần làng Cerveny Kamen vào lúc 8h30’ GMT. Hiện 1 xe cứu thương và  3 trực thăng đã được triển khai đến hiện trường. Theo Bộ Nội vụ Slovakia, ít nhất 7 người đã được xác nhận thiệt mạng.

2 máy bay đâm nhau tại Slovakia, ít nhất 7 người thiệt mạng ảnh 1 Máy bay AN-2 và L-410 (phải)

2 chiếc máy bay chở khoảng 40 người khi cất cánh. Đây là các vận động viên nhảy dù và hầu hết đã thoát ra khỏi máy bay kịp thời trước khi xảy ra va chạm, tờ Denník đưa tin.

Một chiếc máy bay là AN-2, được phát triển từ thời Liên-xô và chỉ có một động cơ, trong khi chiếc còn lại là L-410 của Cộng hòa Séc sản xuất và trang bị 2 động cơ. Cả 2 máy bay đều là phi cơ thể thao và đang tập dượt cho buổi biểu diễn nhảy dù sắp diễn ra vào hôm 23-8 ở làng Slavnica.
2 máy bay đâm nhau tại Slovakia, ít nhất 7 người thiệt mạng ảnh 2Hình ảnh một chiếc máy bay sau tai nạn

Các vận động viên nhảy dù này đều là thành viên của câu lạc bộ hàng không quốc gia Slovakia Jan Mikus. Theo nhiều nhân chứng ước lượng, 2 chiếc máy bay đang ở độ cao khoảng 1 đến 1,5km vào thời điểm va chạm.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục