Ba lính cứu hỏa thiệt mạng trong vụ cháy rừng tại Washington

  • 20/08/2015 14:02
  • 0 bình luận
  • Hoài Linh
  • In bài

ANTĐ -Văn phòng Thống đốc bang Washington (Mỹ) vừa cho biết, 3 lính cứu hỏa đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương trong một vụ cháy rừng tại thị trấn Twisp, ngày 19-8.

Thống đốc bang Washington, ông Jay Inslee cảm thấy vô cùng đau đớn trước sự việc xảy ra: “Tôi biết rằng mọi người dân Washington sẽ cùng tôi gửi những lời cầu nguyện tới gia đình của những người lính cứu hỏa dũng cảm. Họ đã hy sinh thân mình để bảo vệ người khác. Sự hy sinh này rất cao cả và đáng trân trọng. Tôi tin rằng, mọi người sẽ cùng nhau giúp đỡ họ”.

Hãng tin Seattle Times cho biết, các nhân viên cứu hỏa đang xử lí đám cháy thì gió đổi chiều, khiến họ bị kẹt trong đám lửa. Một trong những nhân viên cứu hỏa bị thương hiện đang ở trong tình trạng nguy kịch.
Ba lính cứu hỏa thiệt mạng trong vụ cháy rừng tại Washington ảnh 1Tính đến nay đã có ít nhất 5 vụ cháy xảy ra tại bang Washington, Mỹ trong thời gian gần đây

Đám cháy xảy ra gần thị trấn Twisp, phía bắc bang Washington, cách Seattle khoảng 180km. Sở Tài nguyên Washington nói với hãng KREM News rằng, tính đến nay, ngọn lửa đã thiêu cháy hơn 20 hec-ta diện tích rừng và làm ảnh hưởng tới khoảng 20 tòa nhà gần đó.

Hãng Seattle Times cho biết, lệnh sơ tán khẩn cấp đã được ban hành cho khoảng 3.000 người tại Twisp và vùng lân cận Winthrop. Theo ông Inslee, điều kiện trong khu vực bị ảnh hưởng vẫn “cực kì nguy hiểm” và mọi người dân nên chấp hành lệnh sơ tán.

Đây chỉ là 1 trong 5 vụ cháy bùng phát tại bang Washington trong thời gian gần đây. Ngày 18-8, 200 người ở thị trấn Conconully đã được sơ tán do các mối đe dọa cháy rừng và hiện đang có khoảng 4.000 hộ dân khác cũng phải di cư do các vụ cháy rừng liên tiếp xảy ra, hãng tin Associated Press của Mỹ cho hay.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục