2 huy chương vàng "ngoài kế hoạch" của Indonesia tại ASIAD 19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Xạ thủ Muhammad Putra góp "cú đúp vàng" cho đoàn Indonesia dù bắn súng không nằm trong số môn được kỳ vọng huy chương vàng tại ASIAD 19, theo CNN Indonesia.

Muhammad Putra, 26 tuổi, đang là ngôi sao của thể thao Indonesia khi giành liên tiếp 2 huy chương vàng bắn súng ASIAD 19 ở nội dung 10m bia di động cá nhân và 10m súng trường hơi di động hỗn hợp cá nhân.

"Đây là lần đầu tiên Indonesia giành huy chương vàng ASIAD ở môn bắn súng, lại còn là 2 chức vô địch liên tiếp đến từ Muhammad Putra. Dù thực tế, bắn súng không nằm trong nhóm các môn kỳ vọng có huy chương vàng tại đại hội lần này", CNN Indonesia cho hay.

Muhammad Putra gây ấn tượng với "cú đúp vàng", dù bắn súng không nằm trong kế hoạch giành huy chương vàng ASIAD 19 của thể thao Indonesia

Muhammad Putra gây ấn tượng với "cú đúp vàng", dù bắn súng không nằm trong kế hoạch giành huy chương vàng ASIAD 19 của thể thao Indonesia

Tờ báo cho biết, "cú đúp vàng" giúp Muhammad Putra sánh ngang các huyền thoại thể thao Indonesia ở môn điền kinh, cầu lông, quần vợt, xe đạp, quyền Anh... với cùng 2 huy chương vàng Á vận hội.

Theo trưởng đoàn bắn súng Indonesia - Nova Ismailiyanto, thành công của Muhammad Putra không "từ trên trời rơi xuống" mà là thành quả của một quá trình nỗ lực và chuẩn bị chu đáo.

"Ngay từ đầu, chúng tôi đã lạc quan về khả năng đoạt huy chương của Muhammad Putra - người từng giành huy chương bạc ASIAD 2018. Cậu ấy chính là tuyển thủ có thành tích ấn tượng nhất trong thời gian huấn luyện tại Hàn Quốc và Đức", ông Nova Ismailiyanto nói.

Theo trưởng đoàn bắn súng Indonesia, để chuẩn bị cho ASIAD 19, Muhammad Putra cùng đồng đội ở tuyển bắn súng quốc gia đã phải trải qua quá trình tập huấn kéo dài cả năm, được huấn luyện bởi các huấn luyện viên quốc tế do liên đoàn mời về, tham gia các cuộc thi do liên đoàn tổ chức hàng tháng, bên cạnh các giải quốc tế từ nguồn ngân sách của nhà nước, liên đoàn và cả cá nhân xạ thủ.

"Trong luyện tập, chúng tôi không chỉ quan tâm kỹ thuật mà vận động viên còn được mài giũa bản lĩnh, tâm lý thi đấu bởi đây là yếu tố tác động trực tiếp tới kết quả thi đấu", trưởng đoàn bắn súng Indonesia gián tiếp chỉ ra nguyên nhân Muhammad Putra có được sự ổn định tuyệt vời về phong độ lẫn tâm lý để giành huy chương vàng trong hai ngày thi đấu liên tiếp.

Thành công của Muhammad Putra mang đến sự khích lệ cho vận động viên Indonesia ở nhóm 9 môn dự báo giành huy chương vàng, khi sức ép được giảm tải.

"Mục tiêu 12 huy chương vàng, xếp top 12 toàn đoàn của thể thao Indonesia tại ASIAD 19 đã trở nên nhẹ nhàng hơn sau cú đúp vàng của Muhammad Putra", CNN Indonesia bình luận.