1 binh sĩ Pháp thiệt mạng trong vụ nổ tại Mali

ANTD.VN - Điện Elysee thông báo, 1 binh sĩ Pháp đã thiệt mạng vào sáng 2-11 khi một thiết bị phát nổ gần xe bọc thép của anh tại Mali.

Binh sĩ Pháp được triển khai tại Mali

Binh sĩ thiệt mạng tên là Ronan Pointeau thuộc Trung đoàn Spahi số 1 của quân đội Pháp. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã ca ngợi sự hy sinh của người lính này. Được biết, Pháp có khoảng 4.500 binh sĩ chiến đấu trong khu vực kể từ năm 2012.

Vụ việc trên xảy ra khi quân đội Mali hứng chịu một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất trong lịch sử gần đây vào ngày 1-11, khiến 54 người thiệt mạng. Theo Người phát ngôn Chính phủ Mali Yaya Sangare, những đối tượng vũ trang chưa rõ danh tính đã tấn công một đồn quân sự ở Indensonane, khu vực Menaka, vào khoảng trưa 1-11.

“Lực lượng chi viện được điều đến đã tìm thấy 54 thi thể bao gồm 1 dân thường, 10 người may mắn sống sót, cơ sở vật chất bị thiệt hại đáng kể”, ông Sangare cho biết trên Twitter.

Ông Sangare nói thêm rằng, số người thiệt mạng nêu trên chỉ là tạm thời vì việc xác định danh tính các thi thể chưa được hoàn tất.

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã lên tiếng nhận trách nhiệm tiến hành vụ tấn công trên.