Zidane từ chối Chelsea vì lý do oái oăm này?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Theo cựu tuyển thủ Pháp Emmanuel Petit, HLV Zinedine Zidane sẽ từ chối dẫn dắt Chelsea vì lý do rất oái oăm là không nói được tiếng Anh.

Cùng Julian Nagelsmann và Luis Enrique, Zinedine Zidane là một trong ba ứng cử viên hàng đầu cho chiếc "ghế nóng" tại Chelsea, sau khi CLB này sa thải Graham Potter.

Zidane khó đến Chelsea vì rào cản ngôn ngữ

Zidane khó đến Chelsea vì rào cản ngôn ngữ

Từ khi chia tay Real Madrid vào mùa hè 2021 đến nay, Zidane vẫn chưa tìm được công việc mới. Chiến lược gia người Pháp đã được nhiều đội bóng như PSG hay Juventus liên hệ, nhưng vẫn chưa có động thái nào muốn trở lại với băng ghế chỉ đạo.

Ông chủ Todd Boehly của Chelsea rất hâm mộ Zidane và muốn đưa chiến lược gia người Pháp về Stamford Bridge. Tuy nhiên, có nhiều rào cả khiến Zizou khó lòng đến Anh, một trong số đó là ngôn ngữ.

Theo cựu danh thủ Emmanuel Petit, cựu tiền vệ Chelsea và cũng là đồng đội của Zidane ở ĐT Pháp một thời, Zidane không nói được tiếng Anh và điều đó khiến nhà cầm quân này "ngại" đến Premier League.

Petit cho biết, Zidane là mẫu HLV rất muốn gần gũi và trò chuyện với các cầu thủ thường xuyên, nên việc không thông thạo tiếng Anh là một trở ngại lớn với ông nếu tìm kiếm thách thức mới ở xứ sở sương mù.

Petit cũng dự đoán Zidane sẽ từ chối Chelsea để dẫn dắt PSG hoặc chờ thay thế HLV Deschamps trên đội tuyển Pháp.