Xe+

Yêu cầu xử lý nhân viên xe du lịch ném đồ của khách nước ngoài xuống đường

  • 27/07/2017 17:56
  • 1 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN - Ủy ban ATGT quốc gia đề nghị Công an tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các đơn vị trực thuộc khẩn trương kiểm tra vụ việc, xác minh nhà xe, danh tính nhân viên phụ xe, trên cơ sở đó có biện pháp xử lý kịp thời, đúng quy định pháp luật đối với hành vi của nhân viên xe khách giường nằm.

Ngày 25/7/2017,  mạng xã hội đăng tải thông tin với clip kèm theo có tiêu đề “Clip phụ xe ném đồ, quát tháo khách nước ngoài khiến cộng đồng mạng phẫn nộ”… phản ánh về hành vi thiếu văn hóa, mang tính chất côn đồ của nhân viên phụ xe khách giường nằm với du khách người nước ngoài.

Theo phản ánh, hai cô gái người nước ngoài đi xe khách giường nằm từ Hà Nội vào TP.HCM, khi đến thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, nhân viên phụ xe đã to tiếng, quát mắng, dọa nạt, ném đồ của hai nữ du khách ra khỏi xe. 

Yêu cầu xử lý nhân viên xe du lịch ném đồ của khách nước ngoài xuống đường ảnh 1

Nhân viên nhà xe du lịch đuổi, ném đồ của khác nước ngoài xuống đường đã bị sa thải

Theo Ủy ban ATGT quốc gia, sự việc trên không chỉ gây thiệt hại, bất bình cho du khách người nước ngoài, bức xúc trong dư luận xã hội, làm ảnh hưởng xấu đến ngành du lịch nước nhà mà còn vi phạm điều kiện kinh doanh vận tải, mất an ninh trật tự trên các tuyến vận tải bằng xe ô tô.

Để kịp thời ngăn chặn những trường hợp tương tự, Ủy ban ATGT quốc gia đề nghị,  Công an tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các đơn vị trực thuộc khẩn trương kiểm tra vụ việc, xác minh nhà xe, danh tính nhân viên phụ xe, trên cơ sở đó có biện pháp xử lý kịp thời, đúng quy định pháp luật đối với hành vi của nhân viên xe khách giường nằm.

Bên cạnh đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với Công an tỉnh Khánh Hòa trong việc xác minh nhà xe, trên cơ sở đó đề nghị Sở GTVT nơi nhà xe đăng ký kinh doanh vận tải kiểm tra việc thực hiện các quy định pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải đối với nhà xe, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện sai phạm.

Liên quan đến việc này, ông Nguyễn Văn Dần - Phó Giám đốc Sở GTVT Khánh Hòa cho biết, đã đề nghị Sở GTVT TP. HCM kiểm tra, xử lý đối với hãng xe Việt Nhật Travel của Công ty TNHH du lịch - thương mại Việt Nhật có trụ sở giao dịch tại TP. HCM.

Theo tìm hiểu, sáng 25-7, hãng xe Việt Nhật Travel của Công ty TNHH du lịch - thương mại Việt Nhật tiếp nhận 3 hành khách người Nga do một doanh nghiệp vận tải khác chuyển tải từ Hội An vào Nha Trang. 

Mã số đặt chỗ hành trình Nha Trang – TP. HCM của 3 người khách này tại hãng xe Việt Nhật Travel đều là giường nằm tầng trên ở gần phía sau, nhưng trong phiếu xe gửi cho hành khách không ghi rõ vị trí.

Khi lên xe, 2 nữ du khách Nga đòi xếp chỗ giường nằm tầng dưới ở phía trước. Do vị trí đó đã có khách đặt trước nên nhân viên Đặng Mậu Thanh Bình không đồng ý mà yêu cầu họ lên đúng giường nằm theo mã số đặt chỗ. Hai bên không chia sẻ, cảm thông được vì bất đồng ngôn ngữ dẫn đến mâu thuẫn.

Cho rằng một trong 2 nữ du khách Nga nhổ nước bọt về phía mình nên anh Bình đã lớn tiếng chửi mắng, vứt bỏ túi xách của 2 khách xuống đường. Khi 1 nam du khách người Nga bước tới can thiệp, anh Bình cầm ống tuýp sắt đe dọa. Gần nửa giờ sau đó vụ việc đã được dàn xếp ổn thỏa, 2 nữ du khách Nga nhận giường nằm để xe khách vận hành vào TP. HCM.

Nam nhân viên phục vụ xe khách  Đặng Mậu Thanh Bình đã thừa nhận những động thái thiếu văn hóa với hành khách, nên Công ty TNHH du lịch - thương mại Việt Nhật đã quyết định tạm đình chỉ việc làm đối với người vi phạm.

Tin cùng chuyên mục