Xem lịch âm - Lịch vạn sự hôm nay ngày 27 tháng 1 năm 2023 tốt hay xấu?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Xem lịch âm, lịch vạn sự ngày hôm nay 27-1-2023 có gì đáng chú ý, tốt hay xấu? Hôm nay là ngày thuận lợi cho cầu phúc, sửa chữa, tu bổ mộ phần.
Xem lịch âm - Lịch vạn sự hôm nay ngày 27 tháng 1 năm 2023 tốt hay xấu?  ảnh 1

Thứ 6 ngày 27 tháng 1 năm 2023

Năm Quý Mão

Tháng Giêng (Thiếu)

Tháng Giáp Dần

Ngày Ất Dậu

Giờ Bính Tý

Hành Thuỷ – Trực Thành – Sao Lâu

Lập Xuân: 04/02/2023 (14/01 âm lịch) lúc 09h43’

Vũ Thuỷ: 19/02/2023 (29/01 âm lịch) lúc 05h35’

Vũng Tàu: Nước lớn 05g03’ – nước ròng 11g38’

Giờ Hoàng đạo: Tý (23g-01g), Dần (03g-05g), Mão (05g-07g), Ngọ (11g-13g), Mùi (13g-15g), Dậu (17g-19g)

Giờ hoàng đạo là giờ tốt theo phong tục.

Theo phong tục của người dân Việt Nam thì có hai loại giờ: giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo. Giờ hoàng đạo nghĩa là giờ tốt, có thể làm được nhiều việc trọng đại như: ăn cưới, đón cô dâu, nhập học, làm tang lễ, an táng, thành hôn, giao dịch, buôn bán, giao tiếp... Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng giờ hoàng đạo được. Theo dân gian, trong mỗi ngày thì có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo. Vì vậy, giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo được chi phối bằng nhau trong mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm.

Người Việt Nam quan niệm rằng, trên trời sẽ có 28 vì sao chiếu mệnh là nhị thập bát tú. Trong đó có hai loại sao là sao tốt và sao xấu. Nếu giờ đó thuộc cung của sao Tốt thì có nghĩa là giờ tốt, nếu giờ đó phạm phải sao xấu sẽ giờ xấu. Tùy theo mức độ, tính chất của sao mà tốt trong mỗi lĩnh vực. Ví dụ: Sao Bích tốt trong cưới hỏi, sao Lâu tốt trong xây dựng...

Theo phong tục cổ truyền Việt Nam, khi khởi đầu một việc gì, ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt còn phải chọn giờ tốt. Xuất hành, khởi công xây dựng, khai trương cửa hàng, bắt đầu đi đón dâu, đưa dâu, bắt đầu lễ đưa ma, hạ huyệt, khánh thành công trình... đều phải chọn giờ hoàng đạo.

Nhưng lưu ý là có những trường hợp đặc biệt không thể máy móc chọn giờ tốt được. Ví dụ sắp đến giờ tàu, xe xuất phát, nếu đợi giờ tốt có khi nhỡ kế hoạch; hoặc có giờ tốt, ngày tốt, nhưng thời tiết rất xấu, chưa khởi công được... Nếu cứ quá câu nệ nhiều khi lại hỏng việc. Và nếu làm như thế, nó trở thành mê tín dị đoan.

Hôm nay thuận cho việc: Cầu phúc, Sửa chữa, Tu bổ mộ phần.

Cung hoàng đạo: Bảo Bình – Người mang nước (20/01-18/02): Người thuộc cung này có tài tổ chức, sáng tạo, nhân ái, nhưng hơi bảo thủ, quyết đoán, cố chấp.

*Hôm nay là ngày khai Hội đền Cổ Loa (Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội): Lễ hội Cổ Loa Đông Anh Hà Nội là một trong những lễ hội cổ được tổ chức từ những năm 208 - 179 TCN nhằm tưởng nhớ công ơn của vua Thục Phán, người có công dựng lên nhà nước Âu Lạc di chuyển kinh đô từ Phong Châu về Cổ Loa để xây thành. Lễ hội được tổ chức vào ngày mùng 6 tháng giêng với nhiều nghi lễ trang nghiêm thể hiện tinh thần “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của người Việt.

Lễ hội Thành Cổ Loa là lễ hội truyền thống lớn nhất của mảnh đất Đông Anh, đồng thời cũng là trải nghiệm hấp dẫn khách du lịch Hà Nội mỗi dịp đầu xuân năm mới. Lễ hội là hội truyền thống được tổ chức tại đền Thượng (đền Cổ Loa) - nơi thờ vua Thục Phán và những người có công với nhân dân. Tương truyền rằng ngày 06/01 là ngày vua An Dương Vương nhập cung, ngày 09/01 là lễ khao quân nên người dân thành Cổ Loa đã lấy ngày mùng 06 làm chính hội để tưởng nhớ công ơn của vua An Dương Vương. Đặc biệt, lễ hội đền Cổ Loa được minh chứng tầm quan trọng với người dân Đông Anh qua câu nói vẫn còn được lưu giữ đến ngày nay “Chết bỏ con bỏ cháu, sống không bỏ mùng 6 tháng giêng”.

Xem lịch âm - Lịch vạn sự hôm nay ngày 27 tháng 1 năm 2023 tốt hay xấu?  ảnh 2

Nghi lễ ở Lễ Hội đền Cổ Loa

*Những câu nói, ngạn ngữ, châm ngôn hay, thú vị của ngày hôm nay:

“Trước đây tôi chưa bao giờ nhận ra lại có nhiều mặt đến thế. Có rất nhiều người, nhưng còn có nhiều khuôn mặt hơn, vì mỗi người có tới vài khuôn mặt” (Pierre Reverdy)

“Công lý không phải chỉ dành cho một phía, nó phải dành cho cả hai phía” (Eleanor Roosevelt)

“Tôi đã đau khổ quá nhiều ở thế giới này để hy vọng vào một thế giới khác” (Jean Jacques Rousseau)

Công an Hà Nội đảm bảo an toàn kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đã kết thúc, người dân Thủ đô được hưởng trọn vẹn những ngày thời tiết thuận hòa để quây quần, sum họp bên gia đình và cùng nhau du xuân đón Tết. Để có được sự bình yên địa bàn là sự nỗ lực, cố gắng của toàn lực lượng Công an Thủ đô.

Đảm bảo ANTT tại các nơi thờ tự

Ghi nhận của phóng viên An ninh Thủ đô, ngay từ thời điểm trước Giao thừa, người dân đổ về các trận địa bắn pháo hoa rất đông. Nắm và dự báo tình hình, Công an các đơn vị đã huy động 100% quân số ứng trực, phối hợp với lực lượng CSGT hướng dẫn, phân luồng, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Bên cạnh đó, công tác đảm bảo trật tự đô thị cũng được đơn vị chú trọng, bởi trong thời khắc quan trọng này, không chỉ có người dân Thủ đô mà còn rất nhiều du khách nước ngoài có mặt tại Hà Nội cũng hòa vào dòng người đón chờ giây phút đặc biệt chuyển giao năm cũ sang năm mới. Do vậy, việc giữ gìn hình ảnh mỹ quan đô thị cũng được chính quyền các địa phương chỉ đạo triển khai quyết liệt.

Xem lịch âm - Lịch vạn sự hôm nay ngày 27 tháng 1 năm 2023 tốt hay xấu?  ảnh 3
Người dân nô nức du xuân
Xem lịch âm - Lịch vạn sự hôm nay ngày 27 tháng 1 năm 2023 tốt hay xấu?  ảnh 4
Người dân đổ về các địa điểm thờ tự rất đông, do vậy, lực lượng công an đã hóa trang, mật phục, phòng chống các loại tội phạm

Xử lý nghiêm các vi phạm về TTATGT, TTĐT

Đại úy Nguyễn Văn Thắng - cán bộ Công an phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, cho biết, những ngày qua, do lượng người về quận Hoàn Kiếm tăng đột biến nên rất dễ xảy ra tình trạng phương tiện đỗ tràn lan dưới lòng đường, vỉa hè, gây cản trở giao thông.

Xem lịch âm - Lịch vạn sự hôm nay ngày 27 tháng 1 năm 2023 tốt hay xấu?  ảnh 5
Hàng quán lợi dụng vỉa hè để lấn chiếm kinh doanh buôn bán hàng ăn, uống những ngày đầu năm