Xem lịch âm - Lịch vạn sự hôm nay ngày 24 tháng 9 năm 2023 tốt hay xấu?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Lịch vạn sự ngày hôm nay 24-9-2022 có gì đáng chú ý? Hôm nay là ngày thuận lợi cho ký kết, giao dịch, cưới hỏi, về nhà mới.

Chủ nhật ngày 24 tháng 9 năm 2023

Năm Quý Mão

Tháng Tám (Đủ)

Tháng Tân Dậu

Ngày Ất Dậu

Giờ Bính Tý

Hành Thủy – Trực Kiến – Sao Phòng

Thu Phân: 23/09/2023 (09/08 âm lịch) lúc 13h51’

Hàn Lộ: 08/10/2023 (24/08 âm lịch) lúc 20h16’

Vũng Tàu: Nước lớn 05g22’ – nước ròng 00g52’

Giờ Hoàng đạo: Tý (23g-01g), Dần (03g-05g), Mão (05g-07g), Ngọ (11g-13g), Mùi (13g-15g), Dậu (17g-19g)

Giờ hoàng đạo là giờ tốt theo phong tục.

Theo phong tục của người dân Việt Nam thì có hai loại giờ: giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo. Giờ hoàng đạo nghĩa là giờ tốt, có thể làm được nhiều việc trọng đại như: ăn cưới, đón cô dâu, nhập học, làm tang lễ, an táng, thành hôn, giao dịch, buôn bán, giao tiếp... Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng giờ hoàng đạo được. Theo dân gian, trong mỗi ngày thì có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo. Vì vậy, giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo được chi phối bằng nhau trong mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm.

Người Việt Nam quan niệm rằng, trên trời sẽ có 28 vì sao chiếu mệnh là nhị thập bát tú. Trong đó có hai loại sao là sao tốt và sao xấu. Nếu giờ đó thuộc cung của sao Tốt thì có nghĩa là giờ tốt, nếu giờ đó phạm phải sao xấu sẽ giờ xấu. Tùy theo mức độ, tính chất của sao mà tốt trong mỗi lĩnh vực. Ví dụ: Sao Bích tốt trong cưới hỏi, sao Lâu tốt trong xây dựng...

Theo phong tục cổ truyền Việt Nam, khi khởi đầu một việc gì, ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt còn phải chọn giờ tốt. Xuất hành, khởi công xây dựng, khai trương cửa hàng, bắt đầu đi đón dâu, đưa dâu, bắt đầu lễ đưa ma, hạ huyệt, khánh thành công trình... đều phải chọn giờ hoàng đạo.

Nhưng lưu ý là có những trường hợp đặc biệt không thể máy móc chọn giờ tốt được. Ví dụ sắp đến giờ tàu, xe xuất phát, nếu đợi giờ tốt có khi nhỡ kế hoạch; hoặc có giờ tốt, ngày tốt, nhưng thời tiết rất xấu, chưa khởi công được... Nếu cứ quá câu nệ nhiều khi lại hỏng việc. Và nếu làm như thế, nó trở thành mê tín dị đoan, hậu quả khó lường.

Thuận cho việc: Ký kết, Giao dịch, Cưới hỏi, Về nhà mới.

Cung hoàng đạo: Thiên Bình – Cái cân (23/8 - 22/9): Người thuộc cung này tài hoa thông minh, sáng tạo, từ tốn, cứng rắn nhưng thiếu quyết đoán, cố chấp.

* Những câu nói, ngạn ngữ, châm ngôn hay, thú vị của ngày hôm nay:

“Chính sức khỏe mới là sự giàu có thật sự, không phải vàng và bạc” (Mahatma Gandhi)

“Người không chinh phục nỗi sợ hãi hàng ngày vẫn chưa học được bí mật của cuộc sống” (Ralph Waldo Emerson)

“Tôi yêu cuộc sống. Đôi lúc tôi đau khổ tới dữ dội, sâu sắc, tuyệt vọng, lấp đầy bởi muộn phiền; nhưng qua tất cả, tôi vẫn biết khá chắc chắn rằng được sống là một điều tuyệt diệu” (Agatha Christie)

Thưởng thức hương vị đặc sắc của bánh Trung thu thạch rau câu

Bánh Trung thu là loại bánh cổ truyền của dân tộc, gồm có bánh nướng và bánh dẻo. Nhân bánh rất đa dạng với nhiều loại vị khác nhau. Trung Thu sắp đến cũng là một dịp để phụ nữ trổ tài nấu nướng, đặc biệt là làm các loại bánh Trung thu cho các thành viên của gia đình thưởng thức. Bánh Trung thạch thu rau câu sẽ là một sự lựa chọn độc đáo, nó vừa tạo ra sự mới lạ, vừa mang lại một cảm nhận mới cho người thưởng thức về bánh Trung thu.

Bánh Trung thu thạch rau câu khác hẳn với bánh Trung thu truyền thống, bởi lớp vỏ không làm bằng bột và nhân đậu xanh thường thấy
Bánh Trung thu thạch rau câu khác hẳn với bánh Trung thu truyền thống, bởi lớp vỏ không làm bằng bột và nhân đậu xanh thường thấy
Vỏ bánh Trung thu rau câu được làm từ thạch mát lạnh. Nhân bánh có nhiều loại như nhân flan, nhân phô mai tươi, nhân hoa quả, nhân trứng muối
Cũng là khuôn bánh truyền thống nhưng nó rất hấp dẫn bởi những chiếc bánh trong màu sắc hấp dẫn tươi sáng
Cũng là khuôn bánh truyền thống nhưng nó rất hấp dẫn bởi những chiếc bánh trong màu sắc hấp dẫn tươi sáng
Bánh Trung thu rau câu có nhiều loại nhân tạo ra các vị khác nhau, nhưng nhân đậu xanh, đậu đỏ, khoai môn truyền thống vẫn được ưa chuộng hơn cả
Bánh Trung thu rau câu có nhiều loại nhân tạo ra các vị khác nhau, nhưng nhân đậu xanh, đậu đỏ, khoai môn truyền thống vẫn được ưa chuộng hơn cả

Nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông

Lực lượng Cảnh sát giao thông - CATP Hà Nội đồng loạt triển khai kế hoạch kiểm tra giao thông chéo tuyến, chéo địa bàn, tập trung vào xử lý các lỗi vi phạm nồng độ cồn, lạng lách, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm và các vi phạm giao thông khác vào đêm 22 và rạng sáng 23-9.

Tổ công tác xử lý vi phạm do lái xe vi phạm nồng độ cồn giả danh phóng viên can thiệp
Tổ công tác xử lý vi phạm do lái xe vi phạm nồng độ cồn giả danh phóng viên can thiệp

Ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm về TTATGT

Đại tá Trần Đình Nghĩa, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông cho biết: “Tổ chức triển khai kế hoạch bố trí lực lượng kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông đường bộ chéo tuyến, địa bàn được phân công, phân cấp theo ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an và Giám đốc Công an thành phố Hà Nội nhằm đánh giá lại, nâng cao hiệu quả công tác bố trí lực lượng, tập trung xử lý có hiệu quả các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT), nhất là các hành vi vi phạm “nổi cộm”.

Để thực hiện có hiệu quả, các đơn vị phải làm tốt công tác điều tra cơ bản, nắm chắc tình hình địa bàn, thường xuyên phối hợp, trao đổi thông tin; bố trí lực lượng bảo đảm thực hiện tốt mọi nhiệm vụ chính trị, đúng pháp luật, đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ của ngành; bảo đảm thông suốt, an toàn trong mọi tình huống, chủ động phòng ngừa, kiềm chế tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, xử lý nghiêm mọi hành vi vi phạm pháp luật về TTATGT.

Tổ công tác làm nhiệm vụ xử lý nồng độ cồn trong đêm
Tổ công tác làm nhiệm vụ xử lý nồng độ cồn trong đêm

Xử lý không có vùng cấm

Cùng thời gian trên, tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 7 phụ trách tuyến địa bàn các quận Thanh Xuân, Hà Đông, Nam Từ Liêm được giao nhiệm vụ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã phát hiện nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn “khủng” cao gần và vượt mức kịch khung.

Chốt làm nhiệm vụ kiểm tra nồng độ cồn trong đêm
Chốt làm nhiệm vụ kiểm tra nồng độ cồn trong đêm