Xem lịch âm - Lịch vạn sự hôm nay ngày 17 tháng 5 năm 2024 tốt hay xấu?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN - Lịch vạn sự ngày hôm nay 17/5/2024 có gì đáng chú ý? Hôm nay là ngày thuận lợi cho Họp mặt, đính hôn, cưới gả, đổ mái, mua gia súc.

Thứ 6 ngày 17 tháng 5 năm 2024

Năm Giáp Thìn

Tháng Tư (Thiếu)

Tháng Kỷ Tỵ

Ngày Tân Tỵ

Giờ Mậu Tý

Ngũ hành: Kim - Sao: Lâu - Trực: Kiến

Tiểu mãn: 20/05/2024 (13/4 âm lịch) lúc 20g00’

Mang chủng: 05/06/2024 (29/3 âm lịch) lúc 11g11’

Vũng Tàu: nước lớn 11g00’ - nước ròng 02g36’

Giờ Hoàng đạo: Sửu (01g-03g), Thìn (07g-09g), Ngọ (11g-13g), Mùi (13g-15g), Tuất (19g-21g), Hợi (21g-23g)

Giờ hoàng đạo là giờ tốt theo phong tục.

Theo phong tục của người dân Việt Nam thì có hai loại giờ: giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo. Giờ hoàng đạo nghĩa là giờ tốt, có thể làm được nhiều việc trọng đại như: ăn cưới, đón cô dâu, nhập học, làm tang lễ, an táng, thành hôn, giao dịch, buôn bán, giao tiếp... Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng giờ hoàng đạo được. Theo dân gian, trong mỗi ngày thì có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo. Vì vậy, giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo được chi phối bằng nhau trong mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm.

Người Việt Nam quan niệm rằng, trên trời sẽ có 28 vì sao chiếu mệnh là nhị thập bát tú. Trong đó có hai loại sao là sao tốt và sao xấu. Nếu giờ đó thuộc cung của sao Tốt thì có nghĩa là giờ tốt, nếu giờ đó phạm phải sao xấu sẽ giờ xấu. Tùy theo mức độ, tính chất của sao mà tốt trong mỗi lĩnh vực. Ví dụ: Sao Bích tốt trong cưới hỏi, sao Lâu tốt trong xây dựng...

Theo phong tục cổ truyền Việt Nam, khi khởi đầu một việc gì, ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt còn phải chọn giờ tốt. Xuất hành, khởi công xây dựng, khai trương cửa hàng, bắt đầu đi đón dâu, đưa dâu, bắt đầu lễ đưa ma, hạ huyệt, khánh thành công trình... đều phải chọn giờ hoàng đạo.

Nhưng lưu ý là có những trường hợp đặc biệt không thể máy móc chọn giờ tốt được. Ví dụ sắp đến giờ tàu, xe xuất phát, nếu đợi giờ tốt có khi nhỡ kế hoạch; hoặc có giờ tốt, ngày tốt, nhưng thời tiết rất xấu, chưa khởi công được... Nếu cứ quá câu nệ nhiều khi lại hỏng việc. Và nếu làm như thế, nó trở thành mê tín dị đoan, hậu quả khó lường.

Ngày hôm nay thuận lợi: Họp mặt, đính hôn, cưới gả, đổ mái, mua gia súc.

Cung hoàng đạo: Kim Ngưu (20/4 – 20/5): Người thuộc cung Kim Ngưu mang trong mình tính cách ấm áp, điềm tĩnh và tự tin. Họ có gu ăn mặc xuất sắc và gây ấn tượng mạnh với sự lịch thiệp và tỉ mỉ trong cử chỉ.

Cung Kim Ngưu là một trong những cung hoàng đạo đặc biệt trong 12 cung hoàng đạo. Với trái tim ấm áp, tính điềm tĩnh và sự tự tin, người Kim Ngưu sẵn sàng tạo dựng vẻ lịch thiệp và chăm sóc cho những người xung quanh.

* Những câu nói, ngạn ngữ, châm ngôn hay, thú vị của ngày hôm nay:

“ Kỷ nguyên số đã chuyển thế giới từ "đi mua hàng" sang "click, chạm để mua hàng"” (Bộ TT&TT)

“Sức khỏe tốt và trí tuệ minh mẫn là hai điều hạnh phúc nhất của cuộc đời” (P. Syrus)

“Cuộc sống chỉ là sự chắp nối không ngừng những mảnh vỡ” (Andy Warhol)

* Ngày này năm xưa:

- Từ ngày 17/5/1958, Hồ Chủ tịch đã tới ở và làm việc tại ngôi nhà sàn trong Phủ Chủ tịch cho đến khi qua đời. Tầng dưới nhà sàn là nơi Bác thường họp với Bộ Chính trị. Tại đây có 3 máy điện thoại, cạnh đó còn úp một chiếc mũ sắt bộ đội. Cửa cầu thang lên gác có chiếc chuông đồng nhỏ để báo cho Bác khi khách đến thǎm. Tầng trên của nhà sàn có 2 phòng nhỏ: phòng làm việc và phòng ngủ. Ở phòng ngủ có chiếc giường gỗ để mộc, 1 bàn gỗ nhỏ và chiếc tủ con đặt cạnh đầu giường. Đồ dùng hàng ngày của Bác là hai chiếc quạt (1 quạt giấy và 1 quạt lá cọ), chiếc phích nhỏ, 1 chai nước nguội, chiếc cốc thuỷ tinh, chiếc chổi tre, 1 cái radiô và một chiếc quạt điện.