Xem lịch âm - Lịch vạn sự hôm nay ngày 12 tháng 1 năm 2023 tốt hay xấu?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Xem lịch âm, lịch vạn sự ngày hôm nay 12-1-2023 có gì đáng chú ý, tốt hay xấu? Hôm nay là ngày thuận lợi cho giao dịch, an táng, sửa chữa, hội nghị, hội thảo, sơ kết, tổng kết.

=

Thứ 5 ngày 12 tháng 1 năm 2023

Năm Nhâm Dần

Tháng Chạp (Đủ)

Tháng Quý Sửu

Ngày Canh Ngọ

Giờ Bính Tý

Hành Mộc – Trực Định – Sao Chẩn

Tiểu Hàn: 05/01/2023 (14/12 âm lịch) lúc 22h06’

Đại Hàn: 20/01/2023 (29/12 âm lịch) lúc 15h30’

Vũng Tàu: Nước lớn 04g00’ – nước ròng 11g02

Giờ Hoàng đạo: Tý (23g-01g), Sửu (01g-03g), Mão (05g-07g), Ngọ (11g-13g), Thân (15g-17g), Dậu (17g-19g)

Giờ hoàng đạo là giờ tốt theo phong tục.

Theo phong tục của người dân Việt Nam thì có hai loại giờ: giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo. Giờ hoàng đạo nghĩa là giờ tốt, có thể làm được nhiều việc trọng đại như: ăn cưới, đón cô dâu, nhập học, làm tang lễ, an táng, thành hôn, giao dịch, buôn bán, giao tiếp... Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng giờ hoàng đạo được. Theo dân gian, trong mỗi ngày thì có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo. Vì vậy, giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo được chi phối bằng nhau trong mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm.

Người Việt Nam quan niệm rằng, trên trời sẽ có 28 vì sao chiếu mệnh là nhị thập bát tú. Trong đó có hai loại sao là sao tốt và sao xấu. Nếu giờ đó thuộc cung của sao Tốt thì có nghĩa là giờ tốt, nếu giờ đó phạm phải sao xấu sẽ giờ xấu. Tùy theo mức độ, tính chất của sao mà tốt trong mỗi lĩnh vực. Ví dụ: Sao Bích tốt trong cưới hỏi, sao Lâu tốt trong xây dựng...

Theo phong tục cổ truyền Việt Nam, khi khởi đầu một việc gì, ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt còn phải chọn giờ tốt. Xuất hành, khởi công xây dựng, khai trương cửa hàng, bắt đầu đi đón dâu, đưa dâu, bắt đầu lễ đưa ma, hạ huyệt, khánh thành công trình... đều phải chọn giờ hoàng đạo.

Nhưng lưu ý là có những trường hợp đặc biệt không thể máy móc chọn giờ tốt được. Ví dụ sắp đến giờ tàu, xe xuất phát, nếu đợi giờ tốt có khi nhỡ kế hoạch; hoặc có giờ tốt, ngày tốt, nhưng thời tiết rất xấu, chưa khởi công được... Nếu cứ quá câu nệ nhiều khi lại hỏng việc. Và nếu làm như thế, nó trở thành mê tín dị đoan.

Thuận cho việc: Giao dịch, An táng, Sửa chữa, Hội nghị, Hội thảo, Sơ kết, Tổng kết.

Cung hoàng đạo: Ma Kết – Con dê biển (22/12-19/01): Người thuộc cung này có tính cách nhã nhặn, cầu toàn, có trách nhiệm nhưng hơi bảo thủ.

*Những câu nói, ngạn ngữ, châm ngôn hay, thú vị của ngày hôm nay:

“Đừng so sánh mình với bất cứ ai trong thế giới này. Nếu bạn làm như vậy có nghĩa bạn đang sỉ nhục chính bản thân mình” (Bill Gates)

“Nếu bạn trở mình sau thời điểm đáng lẽ phải thức dậy, thế là hỏng rồi. Hãy bật dậy ngay lập tức” (Walter Scott)

“Chân giá trị của mỗi người không nằm trong bản thân anh ta, mà nằm ở những sắc màu và đường nét đã trở nên sống động trong người khác” (Albert Schweitzer)

Năng động, sáng tạo, ứng dụng công nghệ mới trong công tác hậu cần, kỹ thuật

Chiều 11-1, CATP Hà Nội trang trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật Công an nhân dân.

Đại tá Phạm Thanh Hùng, Phó Giám đốc CATP đọc diễn văn tại buổi lễ
Đại tá Phạm Thanh Hùng, Phó Giám đốc CATP đọc diễn văn tại buổi lễ

Diễn văn ôn lại truyền thống 75 năm xây dựng và trưởng thành của lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật CATP do Đại tá Phạm Thanh Hùng - Phó Giám đốc CATP trình bày tại buổi lễ đã khẳng định, trải qua 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, với nhiều biến động, thay đổi về mô hình tổ chức và biên chế, lực lượng Hậu cần, kỹ thuật Công an Thủ đô đã khắc phục mọi khó khăn, hy sinh, gian khổ, không ngừng nâng cao trình độ về mọi mặt, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong, lối sống và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng và rất xứng đáng vào thành tích chung của các lực lượng CATP trong sự nghiệp bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH qua các thời kỳ cách mạng của đất nước và Thủ đô.

Giữ ổn định giá xăng đến Tết Nguyên đán

Tại kỳ điều hành chiều 11-1, Liên Bộ Công Thương- Tài chính giữ nguyên giá xăng và giảm giá dầu so với kỳ trước.

Giá xăng giữ ổn định đến cuối năm
Giá xăng giữ ổn định đến cuối năm

Theo đó, xăng E5RON92 giữ ổn định ở 21.352 đồng/lít; Xăng RON95-III vẫn là 22.154 đồng/lít.

Dầu diesel 0,05S giảm 517 đồng/lít, giá mới tối đa là 21.634đồng/lít; Dầu hỏa giảm 958 đồng/lít, giá mới 21.809đồng/lít. Dầu mazut cũng giảm 374 đồng/kg, còn 13.366 đồng/kg.

Cùng với việc điều chỉnh giá dầu, Liên Bộ cũng yêu cầu trích lập quỹ bình ổn giá với dầu diesel ở mức 605 đồng/lít, dầu hỏa 650 đồng/lít, tăng 400 đồng/lít so với kỳ trước và dầu mazut trích lập 300 đồng/lít, kỳ trước trích lập 0 đồng.

Đồng thời, chi sử dụng quỹ bình ổn giá xăng dầu với xăng E5RON92 là 121 đồng/lít (kỳ trước chi 350 đồng/lít); xăng RON95 ở mức 103 đồng/lít (kỳ trước chi 400 đồng/lít), ngừng chi quỹ bình ổn giá đối với dầu mazut (kỳ trước chi 100 đồng/kg).