Xe tăng Israel tấn công các mục tiêu của Hamas ở Dải Gaza

  • 17/08/2020 17:49
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tình hình Dải Gaza tiếp tục nóng lên sau khi Israel thực hiện các cuộc tấn công bằng xe tăng vào hàng loạt các mục tiêu của Phong trào Hồi giáo Hamas nhằm trả đũa những các vụ bắn tên lửa và thả bóng bay chứa chất gây cháy sang miền Nam Israel cũng như các vụ đụng độ ở biên giới trước đó.

Ngày 17-8, quân đội Israel cho biết các xe tăng của Israel đã tấn công hàng loạt mục tiêu thuộc Phong trào Hồi giáo Hamas - tổ chức đang kiểm soát Dải Gaza để trả đũa việc tên lửa và pháo phòng không của Palestine đã tấn công các mục tiệu ở miền nam Israel và các hoạt động "kích động bạo lực", ném lựu đạn về phía hàng rào an ninh tại khu vực biên giới tối ngày 16-8-2020.

"Mục tiêu của các cuộc tấn công là một số trạm quan sát quân sự của Hamas ở Dải Gaza", nguồn tin quân đội Israel cho biết.

Hiện chưa có báo cáo về thương vong sau những cuộc tấn công này.

Xe tăng Israel tấn công các mục tiêu của Hamas ở Dải Gaza ảnh 1

Israel tấn công các mục tiêu của phong trào Hồi giáo Hamas tại Dải Gaza

Lãnh thổ Palestine đã bị Israel phong tỏa trên cả đất liền và vùng lãnh hải kể từ năm 2007 sau khi viện dẫn các mối đe dọa an ninh từ Hamas.

Sự việc tấn công lần này diễn ra sau 1 tuần gia tăng căng thẳng giữa hai bên, theo đó Israel đã đóng cửa cửa khẩu hàng hóa Karem Abu Salem và khu vực đánh bắt cá ngoài khơi Israel, bất chấp việc sự phản đối từ phía Palestine cho rằng việc đóng cửa cửa khẩu đặc biệt ảnh hưởng đến hoạt động nhập khẩu vật liệu xây dựng.

Trước đó, ngày 13-8, Israel tuyên bố sẽ ngừng vận chuyển nguyên/nhiên liệu vào Gaza nhằm đáp trả các vụ thả bóng bay chứa chất gây cháy tử vùng lãnh thổ Palestine. Người phát ngôn của Hamas, Fawzi Barhoum, gọi biện pháp này là một "hành động xâm lược nghiêm trọng" sẽ làm tăng thêm khó khăn kinh tế của Gaza.

Bất chấp thỏa thuận ngừng bắn vào năm 2019 được Liên hợp quốc, Ai Cập và Qatar hậu thuẫn, các vụ đụng độ bằng tên lửa, đạn cối hoặc khinh khí cầu vẫn liên tiếp được các bên triển khai và đáp trả lẫn nhau, khiến cho tình hình ở Dải Gaza - 1 trong những điểm nóng tranh chấp lãnh thổ, chưa bao giờ hạ nhiệt.

Theo Aljazeera

Tin cùng chuyên mục