Xế khủng Harley - Davidson bị sóng thần “quét” từ Nhật tới... Canada

ANTĐ - Một người đàn ông sống ở bang British Columbia đã tìm thấy chiếc mô tô Harley - Davidson đăng ký tại Nhật bị sóng đánh dạt vào bờ biển thuộc quần đảo Queen Charlotte, Canada.
Khi đang thảnh thơi lái chiếc ATV, ông Peter Mark tình cờ phát hiện một khối kim loại màu trắng rất lớn trên bãi biển, trông gần giống như công-ten-nơ hàng hóa thường gắn sau các xe tải vận chuyển hàng cỡ lớn. Khi tới gần mở nó ra, ông tìm thấy một sô vật dụng cắm trại, các bộ dụng cụ, những cây gậy đánh gôn... và nguyên một chiếc Harley-Davidson đã hoen rỉ.
Sau đó, Mark mới để ý thấy những ký tự tiếng Nhật trên mặt trong công-ten-nơ, và biển số Nhật Bản của chiếc xe. Người đàn ông đoán chắc công-ten-nơ này bị cuốn ra biển và trải qua cuộc phiêu lưu trên Thái Bình Dương sau khi trận sóng thần kinh hoàng đổ bộ vào Nhật Bản năm 2011. Một dòng hải lưu xuất phát từ Nhật Bản đã đưa rất nhiều những mảnh vụn trôi nổi tới tận vùng quần đảo Queen Charlotte, đây cũng có thể là một trong số đó.
Các nhà chức trách vẫn chưa tìm ra chủ sở hữu của chiếc mô tô, nhưng lãnh sự quán Nhật Bản vẫn đang nỗ lực rà soát giấy phép theo biển số xe để tìm lại chủ nhân của nó và trao trả lại cho họ. Theo thông tin trên biển số, chiếc Harley này được đăng ký ở quận Miyagi, một trong những khu vực bị sóng thần tàn phá nặng nề nhất.
Và đây là một số hình ảnh về chiếc xe sau chuyến phiêu lưu "kì bí" trên biển Thái Bình Dương:
Xế khủng Harley - Davidson bị sóng thần “quét” từ Nhật tới... Canada  ảnh 1
Xế khủng Harley - Davidson bị sóng thần “quét” từ Nhật tới... Canada  ảnh 2
Xế khủng Harley - Davidson bị sóng thần “quét” từ Nhật tới... Canada  ảnh 3
Xế khủng Harley - Davidson bị sóng thần “quét” từ Nhật tới... Canada  ảnh 4
Xế khủng Harley - Davidson bị sóng thần “quét” từ Nhật tới... Canada  ảnh 5
Xế khủng Harley - Davidson bị sóng thần “quét” từ Nhật tới... Canada  ảnh 6