Xe+

Xe khách chật kín người dân về quê nghỉ Tết Dương lịch

  • 31/12/2020 17:13
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Từ chiều nay, 31/12, ngày làm việc cuối cùng trong năm 2020, tại các cung đường, bến xe đã trở nên đông đúc. Nhiều xe xuất bến đã trong tình trạng đầy khách, người dân ùn ùn kéo nhau rời Thủ đô về quê nghỉ tết Dương lịch.

Trên trục đường Giải Phóng (Hà Nội), lượng xe dồn về mỗi lúc một đông. Ngay tại nút giao Giải Phóng-Kim Đồng và Định Công đã xảy ra ùn tắc cục bộ. Phương tiện rất khó khăn để di chuyển qua các nút giao này.

Trên các tuyến xe buýt về bến như tuyến 03 (bến xe Gia Lâm-bến xe Giáp Bát), tuyến 32 (Giáp Bát-Nhổn), tuyến 27 (Giáp Bát-Hà Đông)…, hành khách trên xe chật cứng, ai cũng mang theo hành lý, balo để chuẩn bị cho kỳ nghỉ Tết Dương lịch 3 ngày.

Trong bến xe Giáp Bát, các tuyến xe về địa bàn huyện của các tỉnh thành phố rất đông đúc.

Xe khách chật kín người dân về quê nghỉ Tết Dương lịch ảnh 1

Nhiều tuyến xe khách từ Giáp Bát đi các tỉnh, thành phố lân cận đông đúc

Hay như tuyến xe chạy lộ trình Hà Nội-La Tiến (Hưng Yên) dù xe có 45 chỗ ngồi nhưng chỉ sau vài phút đã lấp đầy. Phía dưới, nhiều khách vẫn đang chờ lượt xe sau để sớm có thể về quê.

Xe khách chật kín người dân về quê nghỉ Tết Dương lịch ảnh 2

Người dân chen nhau lên xe hy vọng có được chỗ ngồi để di chuyển về quê nghỉ Tết Dương lịch

Hành khách Nguyễn Văn Tiến ở Nông Cống, Thanh Hóa cho biết, từ đầu giờ chiều nay, bác đã phải vội vàng bắt xe buýt từ Gia Lâm sang Giáp Bát để đón xe khách về quê.

“Tôi về tuyến huyện nên lượng xe khách chạy qua rất ít, chỉ có 1 nhà xe, ngày vài chuyến nên phải sang đây từ sớm còn xếp chỗ. Cả năm đi làm xa nhà cũng tranh thủ nghỉ lễ, nghỉ Tết về thăm gia đình dù có khi giá vé xe vào những ngày này cũng bị bắt chẹt cao hơn”- bác Tiến cho hay.

Xe khách chật kín người dân về quê nghỉ Tết Dương lịch ảnh 3

Ai cũng "tay xách nách mang" với lỉnh kỉnh đồ đạc

Trong khi, trái lại, các tuyến xe khách liên tỉnh về TP như TP Thanh Hóa, Hưng Yên, TP Nam Định… lại khá vắng vẻ do tần suất xe chạy dày đặc, cùng với đó là lượng doanh nghiệp hoạt động nhiều.

Còn tại bến xe Mỹ Đình, tuyến đường Phạm Hùng đoạn qua đây cũng đông đúc, ùn ứ. Trong bến xe, lượng khách cũng đông đảo hơn thường ngày, đặc biệt với một số tuyến có lưu lượng khách cao như Phú Thọ, Lào Cai.

Xe khách chật kín người dân về quê nghỉ Tết Dương lịch ảnh 4

Tại cửa ra vào các bến xe đều tuân thủ phòng dịch Covid-19 nghiêm ngặt, hành khách ra vào bến bắt buộc phải đeo khẩu trang

Để phòng chống dịch Covid-19, các đơn vị bến xe cũng bố trí người chốt trực ở ngay các cửa vào khu vực xe khách đỗ. Nếu hành khách không có khẩu trang, nhân viên bến xe sẽ yêu cầu ra ngoài mua.

Ông Nguyễn Anh Toàn, Giám đốc Công ty CP bến xe Hà Nội cho biết, kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2021 diễn ra vào ngày thứ Sáu (31/12/2020) nên người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày, dự kiến lượng khách đến bến xe sẽ tăng từ 30-50%.

Để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách, Công ty CP bến xe Hà Nội đã có kế hoạch tăng cường 200 lượt xe cho cả 3 bến.

Cụ thể, bến xe Giáp Bát được tăng cường 80 lượt xe, chủ yếu cho các tuyến có đông hành khách đi lại, như Thanh Hoá, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình…; tăng cường 90 lượt xe cho bến Mỹ Đình tập trung ở các tuyến Phú Thọ, Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Hà Giang, Quảng Ninh...; tăng cường 30 lượt xe cho bến xe Gia Lâm cho các tuyến Hải Phòng, Quảng Ninh…

Đề cập đến giá vé đi lại, ông Toàn cho biết đến hết ngày 30/12 không có bất kỳ doanh nghiệp nào đang hoạt động tại các bến xe như Mỹ Đình, Giáp Bát có thông báo về việc tăng giá vé.

Tuy nhiên, để tránh tình trạng bắt chẹt, tăng giá vé “mồm”, Công ty CP Bến xe khuyến cáo người dân nên vào bến xe để mua vé, vừa đảm bảo đúng giá lại được hưởng các quyền lợi khác khi có sự cố xảy ra.

Tin cùng chuyên mục