Xavi chỉ điểm giúp Rooney cứu vãn sự nghiệp

ANTĐ - Ở tuổi 30, Wayne Rooney trở thành một trong những cây săn bàn xuất sắc nhất trong lịch sử của M.U và đội tuyển Anh. Tuy nhiên, nếu muốn kéo dài sự nghiệp, cựu tiền đạo của Everton cần có sự thay đổi. 

Theo huyền thoại của Barcelona, Xavi, Rooney phải lùi xuống sâu hơn đóng vai trò như một tiền vệ nếu muốn tiếp tục duy trì sự nghiệp đỉnh cao.

Thứ Bảy tuần trước, Rooney kỷ niệm sinh nhật tròn 30 tuổi và Xavi tin rằng đội trưởng đội tuyển Anh và M.U không thể kéo dài sự nghiệp nếu tiếp tục dẫn đầu trên hàng tấn công. Để giải quyết vấn đề này, cựu cầu thủ của Everton cần phải thay đổi vị trí, điều giúp anh có thể giảm áp lực cũng như cường độ hoạt động.

“Cá nhân tôi nghĩ rằng Rooney vẫn có thể đóng góp nhiều cho M.U, nhưng điều đó chỉ đến nếu cậu ấy thay đổi vị trí”, Xavi cho biết. “Ở tuổi 30, Rooney không thể thi đấu bằng cơ bắp, mà phải sử dụng bộ não”.

Rooney có dấu hiệu sa sút ở mùa giải năm nay. Nếu không có sự cải thiện, ngôi sao người Anh đứng trước nguy cơ bị HLV Louis van Gaal loại khỏi đội hình xuất phát.