Vua phá lưới Colombia tàn đời vì ma túy

  • 22/09/2012 10:30
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Thông báo trên tờ “El Espectador” tiền đạo tài năng người Colombia, Wilder Medina có nguy cơ “nghỉ hưu” sớm. Tất cả cũng chỉ vì thứ bột trắng kia khiến cho Medina lạc lối.
Vua phá lưới Colombia tàn đời vì ma túy ảnh 1

Wilder Medina đánh mất sự nghiệp sân cỏ của mình vì ma túy

Được coi như tài năng bóng đá của Colombia, chân sút 31 tuổi này đã ghi tên mình trong lịch sử bóng tròn nước nhà khi trở thành “Vua phá lưới” vào năm 2006-2007. Tuy nhiên, sự nghiệp bóng banh đang phất lên “như diều gặp gió” của chân sút 31 tuổi này đã bị hủy hoại từ khi Medina chót tìm vui cùng thứ bột màu trắng kia vào năm 2011.

Vào tháng 3 năm ngoái, Medina đã từng bị treo giò 3 tháng sau khi phát hiện dùng ma túy. Tiếp đến tháng 9 cùng năm tiền đạo 31 tuổi này đã bị cấm thi đấu trong 1 năm  và buộc phải đi cai nghiên. Nhưng như bao con nghiện khác, dù đã cố gắng cai nhưng tiền đạo của Deportes Tolima vẫn không thể thoát khỏi nó. Mới đây, chân sút Deportes Tolima đã tiếp tục bị đình chỉ thi đấu vì kết quả kiểm tra cho thấy anh bị phát hiện dương tính với chất ma túy. Không những thế, Medina còn bị cáo buộc tàng trữ “cái chết trắng” trong nhà. Hiện cầu thủ này đang bị bắt giữ và điều tra.

Trong lịch sử bóng đá thế giới, đây không phải là trường hợp đầu tiên cầu thủ hủy hoại sự nghiệp đang tỏa sáng của mình vì ma túy. Adrian Mutu (từng chơi cho Chelsea) hay Paul Merson (ngôi sao nghiện ngập của Arsenal) cũng là những ví dụ điển hình. Và “Cậu bé vàng” Maradona cũng đã khiến NHM sụp đổ hình tượng khi bị phát hiện sử dụng ma túy tại World Cup 1994.

Theo Bóng đá toàn cầu

Tin cùng chuyên mục