Vừa ngồi “ghế nóng”, tân HLV trưởng ĐTVN đã "chạy hết công suất"

  • 23/05/2014 17:30
  • 0 bình luận
  • Mặc Vũ
  • In bài
ANTĐ - Trở về Việt Nam sau khi thu xếp ổn thoả công việc gia đình, tân HLV trưởng ĐTVN Toshiya Muira chính thức tiếp quản “ghế nóng” với một lịch hoạt động dày đặc.
Vừa ngồi “ghế nóng”, tân HLV trưởng ĐTVN đã "chạy hết công suất" ảnh 1
HLV Toshiya Muira (trái) lên lịch hoạt động dày đặc chuẩn bị cho màn ra mắt

Chỉ trong vòng 2 ngày tại Hà Nội, ông Toshiya Muira đã có tới 3 cuộc làm việc với lãnh đạo VFF và Hội đồng HLVQG xung quanh kế hoạch xây dựng lực lượng và chương trình hoạt động của ĐTVN trong năm 2014, trong đó tiêu điểm là hành trình hướng tới AFF Suzuki Cup vào cuối năm nay.

Do chưa có thời gian tận mắt chứng kiến sự thể hiện của các cầu thủ có mặt trong bản danh sách mà VFF đề xuất cho đợt tập trung sắp tới, nhưng với tư duy logic và khoa học, HLV Toshiya Muira đã ngay lập tức yêu cầu bộ phận chuyên môn của VFF cung cấp số liệu thống kê đầy đủ về gương mặt dự kiến sẽ được triệu tập, trong đó có số phút ra sân tại V-League, số bàn thắng, số lần khoác áo đội tuyển, thậm chí cả số thẻ vàng, thẻ đỏ phải nhận cùng các thông số khác về thể hình, thể trạng…

Tuy nhiên, những con số trên giấy đó vẫn chưa thể tạo sự tin tưởng cho chiến lược gia người Nhật Bản. Chính vì vậy, tân HLV trưởng ĐTVN tiếp tục yêu cầu VFF bố trí dự khán tới 7 trận đấu chỉ trong vòng có…11 ngày nhằm xem chân xem cẳng các cầu thủ.

Đầu tiên, ngày 14/5, ông Toshiya Muira sẽ có mặt tại sân Vinh để quan sát trận đấu giữa SLNA và SHB Đà Nẵng. Sau đó, ông Toshiya Muira sẽ di chuyển ra Hải Phòng để dự khán trận đấu giữa Hải Phòng và QN Quảng Nam trên sân Lạch Tray vào ngày 25/5. Kết thúc trận đấu này, ông Toshiya Muira sẽ trở về Hà Nội để chứng kiến trận đấu giữa Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng diễn ra trên sân Hàng Đẫy vào ngày 28/5.

Ngày 31/5, HLV Toshiya Muira sẽ xuống Quảng Ninh để dự khán trận đấu giữa Than Quảng Ninh và B.Bình Dương trước khi quay lại Hải Phòng để xem trận đấu giữa đội bóng đất Cảng và ĐKVĐ Hà Nội T&T vào ngày 1/6. Sau đó 2 ngày, ông Toshiya Muira sẽ đáp chuyến bay vào Đà Nẵng để dự khán trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và Thanh Hoá trong khuôn khổ vòng 17 V-League 2014.

Căn cứ theo lịch trình di chuyển này của HLV Toshiya Muira, có thể dễ dàng nhận ra quân số ĐTVN cho lần tập trung tới chủ yếu sẽ đến từ các CLB thuộc tốp dẫn đầu V-League nhưng B.Bình Dương, Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng và những CLB sở hữu nhiều gương mặt có thâm niên “ăn cơm tuyển” như SLNA, HAGL, Hải Phòng…

Riêng đối với các cộng sự trong BHL, HLV Toshiya Muira cho biết, ông hoàn toàn tôn trọng những nhân vật được VFF tiến cử và việc yêu cầu phải có trợ lý người Nhật Bản vào thời điểm này là chưa thật sự cần thiết.

Được biết, VFF đang ráo riết gửi thư mời tới một số đối tác trong khu vực đề nghị cử đội tuyển sang thi đấu với ĐTVN. Tuy nhiên, đến thời điểm này, đối thủ cho ngày ra mắt của HLV Toshiya Muira vẫn chưa được xác định.

Theo nguồn tin của P.V ANTĐ, một số tên tuổi “hot” tại Đông Nam Á như Thái Lan, Indonesia, Singapore, Malaysia đều đã khước từ lời mời của VFF do không thu xếp điều chỉnh được lịch thi đấu giải League trong nước.  Nhiều khả năng “thuốc thử” của tân HLV trưởng Toshiya Muira sẽ là ĐT Myanmar, đội bóng có khá nhiều duyên nợ với ĐTVN trong những năm gần đây.

Tin cùng chuyên mục