Vụ bố sát hại con gái vì danh dự gây phẫn nộ ở Iraq

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Cái chết của một nữ YouTuber trẻ tuổi dưới bàn tay của bố cô đã gây ra sự phẫn nộ ở Iraq, khi cái gọi là những vụ giết người vì “danh dự” vẫn tiếp diễn ở quốc gia này.
Vụ bố sát hại con gái vì danh dự gây phẫn nộ ở Iraq ảnh 1

Nạn nhân Tiba al-Ali, 22 tuổi, đã bị bố cô sát hại vào ngày 31-1 tại tỉnh Diwaniya, miền Nam Iraq

Nạn nhân Tiba al-Ali, 22 tuổi, đã bị bố cô sát hại vào ngày 31-1 tại tỉnh Diwaniya, miền Nam nước này, Người phát ngôn Bộ Nội vụ Iraq, ông Saad Maan cho biết trên Twitter hôm 3-2.

Bố của Ali được cho là không hài lòng với quyết định sống một mình của cô ở Thổ Nhĩ Kỳ. Theo ông Maan, cảnh sát đã cố gắng “hòa giải một cách dứt điểm những mâu thuẫn gia đình” giữa Ali - người sống tại Thổ Nhĩ Kỳ, đang về thăm quê nhà ở Iraq - và người thân của cô.

“Sau cuộc tiếp xúc ban đầu của cảnh sát với gia đình, chúng tôi đã rất bất ngờ trước thông tin cô ấy bị cha mình sát hại vào ngày hôm sau. Ông ấy đã thừa nhận hành vi phạm tội trong lời thú tội ban đầu”, ông Maan nói.

Ali đã thu hút được nhiều người theo dõi trên YouTube, nơi cô đăng các video về cuộc sống hàng ngày của mình. Hôn phu của Ali cũng thường xuất hiện trong các video này.

Trong khi đó, một nguồn tin giấu tên trong lực lượng cảnh sát tại Iraq cho biết “mâu thuẫn” giữa Ali và gia đình cô đã kéo dài trong nhiều năm. Ali đi cùng gia đình đến Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2017 nhưng sau đó đã từ chối trở về quê nhà ở Iraq.

Cái chết của cô đã gây ra sự phẫn nộ trong cộng đồng người Iraq trên mạng xã hội, những người đã kêu gọi biểu tình ở Baghdad vào ngày 5-2 để đòi công lý cho cô.