Vụ án 37 năm trước ở Mỹ được khơi lại khi vợ đối tượng tranh cử chức Thị trưởng

  • 27/05/2019 08:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài
ANTD.VN - Thi thể cô Robin Szafasz được tìm thấy tại cánh đồng ngô ở thành phố Crown Point, bang Indiana của Mỹ. Mới đây, Paul Dressel - kẻ từng sát hại cô gái này trở lại nơi gây án để thuyết phục cử tri bầu vợ ông ta làm Thị trưởng. Tuy nhiên, tất cả những ai nhớ đến vụ giết người đó đều không đồng tình.

Vụ án 37 năm trước ở Mỹ được khơi lại khi vợ đối tượng tranh cử chức Thị trưởng ảnh 1Paul Dressel đã sát hại Robin Szafasz vào năm 1982

Nạn nhân đã bị siết cổ đến chết

Theo Bred Lambert, lúc đó 12 tuổi, ngày 10-9-1982, khi phát hiện thi thể một phụ nữ trong cánh đồng ngô ở Crown Point, ông chạy thẳng về nhà và kể cho mẹ nghe điều kinh khủng đó. Bà đã gọi điện cho cảnh sát. Tại hiện trường, thi thể nạn nhân đang bị phân hủy mạnh. Theo các chuyên gia pháp y, xương móng của cô gái bị gãy. Chấn thương như vậy cho thấy, nạn nhân đã bị siết cổ đến chết.

Cảnh sát khẳng định đó là thi thể của cô Robin (21 tuổi). Theo bố mẹ nạn nhân, tối 27-8-1982, Robin đi dự tiệc. Cô mặc quần jean màu xanh, áo thun hoa oải hương sọc trắng và đeo hoa tai. Vì không thấy con trở về, vào lúc 20 giờ ngày hôm sau, gia đình trình báo cảnh sát và cho biết thêm, trước khi ra khỏi nhà, Robin còn nói chuyện vui vẻ với bố và để lại số tiền cần gửi vào ngân hàng. 

Sau khi tìm thấy thi thể Robin, các bạn gái của cô cho biết rằng, trong bữa tiệc tối hôm đó, Robin đã làm quen với người thanh niên tên Paul. Anh ta hứa chở cô về tận nhà. Tuy nhiên, không một ai trong số bạn bè từng gặp người thanh niên này trước đó. Một số nhân chứng cho biết, Robin rời khỏi bữa tiệc cùng người lạ đó vào lúc 3 giờ sáng. 

Cảnh sát đã tìm được nam thanh niên này. Paul Dressel (20 tuổi) sống ở thành phố Conroe, bang Texas. Trong cuộc nói chuyện qua điện thoại với điều tra viên, Paul thừa nhận đã đến Crown Point và chở cô gái mới quen về nhà sau bữa tiệc. Anh ta hứa sẽ đến gặp điều tra viên trong vài tuần nữa. Sau đó, luật sư của Paul gọi điện thông báo rằng, khách hàng của mình không thể gặp điều tra viên… 

Đúng lúc đó, cảnh sát có được chứng cứ quan trọng. Theo lời khai của  ông Curtis Darnell, sáng 28-8-1982, trong lúc chuẩn bị làm việc, khi tận mắt nhìn thấy người thanh niên khả nghi rời khỏi cánh đồng ngô, ông ghi lại biển số xe của anh ta. Cảnh sát xác định được rằng, đó là chiếc ô tô Chrysler màu sáng mang biển kiểm soát 45A-7301 của bố mẹ Paul. Khám xét chiếc xe này, cảnh sát tìm thấy 1 chiếc hoa tai của cô Robin ở ghế trước. Paul lập tức bị bắt. 

Do say rượu và phê ma túy

Tại phiên tòa ngày 14-10-1982, Paul thú nhận đã sát hại cô gái ở Crown Point, đồng thời giải thích rằng, khi đó mình bị say rượu và phê ma túy. Hắn sau đó bị kết án 35 năm tù và có thể được tha tù trước thời hạn. Sau 18 năm ngồi tù, Paul được trả tự do vào năm 2000. Ông ta chuyển đến Crown Point và trở thành một trong những người nổi tiếng nhất ở đây. Paul cùng với các tổ chức tôn giáo và nhà tù tích cực tuyên truyền về sự nguy hiểm của ma túy. 

Năm 2007, Paul kết hôn với Kristie Dressel, thủ quỹ của Crown Point. Mới đây, bà Kristie ra ứng cử Thị trưởng Crown Point. Khi được hỏi về quá khứ của chồng, bà Kristie nói rằng, Paul đã chấp hành xong hình phạt và trở thành người xuất sắc, làm việc vì lợi ích cộng đồng. Còn Paul giải thích, ông ta không thể thay đổi những gì xảy ra cách đây 37 năm và đã làm việc chăm chỉ để thay đổi cuộc sống… 

Trong khi đó, nhiều người dân Crown Point cho rằng, việc làm của vợ chồng ông Paul không thích hợp. Còn theo ông Tom Decanter - điều tra viên đã nghỉ hưu, Paul nên ở trong trại giam. 18 năm tù không tương xứng với tội ác mà ông ta đã gây ra. Các điều tra viên khác còn khẳng định, dù 37 năm đã trôi qua, họ vẫn cảm thấy đau lòng khi lái xe qua cánh đồng ngô nơi tìm thấy thi thể cô gái.

Theo Lenta

Tin cùng chuyên mục