Vòng loại thi đấu đối kháng "Đại hội võ lâm trẻ" 2019 chính thức khởi tranh

  • 09/08/2019 17:16
  • 0 bình luận
  • Trường Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 9-8, gần 50 đoàn tham dự Giải Võ thuật Cúp các CLB Tài năng trẻ Việt Nam – Hà Nội mở rộng năm 2019 từ hơn 25 tỉnh thành trên cả nước đã có mặt tại Nhà thi đấu Khu liên hợp thể thao Thanh Hà (Khu đô thị Thanh Hà, quận Hà Đông, Hà Nội), để chuẩn bị cho nội dung thi đấu đối kháng diễn ra vào buổi chiều cùng ngày.

Võ sư Nguyễn Tân Văn – Tổng Trọng tài giải đấu cho biết: “Theo kế hoạch, buổi sáng 9/8 chúng tôi tổ chức bốc thăm xếp lịch vòng loại cho nội dung thi đấu đối kháng”.

Vòng loại thi đấu đối kháng "Đại hội võ lâm trẻ" 2019 chính thức khởi tranh ảnh 1

Ban Tổ chức bốc thăm vòng loại nội dung thi đấu đối kháng

Buổi chiều cùng ngày sẽ có từ 20-25 trận thi đấu đối kháng, việc thi đấu tiếp tục được diễn ra vào đầu giờ chiều ngày hôm sau. Mỗi trận sẽ có 3 hiệp, thí sinh nào thắng 2 trận liên tiếp, hoặc thắng 2/3 trận sẽ ghi điểm.

Vòng loại thi đấu đối kháng "Đại hội võ lâm trẻ" 2019 chính thức khởi tranh ảnh 2

Các đoàn tham gia thi đấu tập trung tại nhà thi đấu Khu liên hợp thể thao Thanh Hà

Đối tượng thi đấu được chia ra làm 3 lứa tuổi: Lứa tuổi thiếu niên (từ 12 tuổi đến 14 tuổi); Lứa tuối trẻ (từ 15 tuổi đến 17 tuổi); Lứa tuổi vô địch (từ 18 tuổi trở lên). Ở mỗi lứa tuổi, phân chia thành 2 phần, nam thi đấu riêng và nữ thi đấu riêng.

Ngoài ra, ở mỗi lứa tuổi, sẽ ghép cặp đấu theo các hạng cân. “Các hạng cân thiếu niên chúng tôi để cách nhau 3kg một, các hạng cân ở lứa tuổi trẻ là 4 kg, đến hạng vô địch là 5kg”, võ sư Văn thông tin.

Vòng loại thi đấu đối kháng "Đại hội võ lâm trẻ" 2019 chính thức khởi tranh ảnh 3

Các vận động viên nhí ôn luyện bài võ trước giờ thi đấu

Võ sư Văn cho biết thêm: “Để có thể giành được huy chương vàng, mỗi thí sinh ít nhất phải thắng 4 trận”.

Võ sư Đặng Tam Thuận – Trưởng Ban tổ chức giải đấu thông tin, 80% các đoàn đã có mặt để đăng ký, tham dự nội dung thi đấu đối kháng. Các đoàn còn lại tham dự thi đấu quyền, binh khí hay các bộ môn khác sẽ tiếp tục về vào chiều 9/8 và sáng mai (10/8).

Vòng loại thi đấu đối kháng "Đại hội võ lâm trẻ" 2019 chính thức khởi tranh ảnh 4

Thí sinh tham gia thi đấu nộp hồ sơ tham dự cho Ban tổ chức

Ghi nhận tại nhà thi đấu, nhiều đoàn đã có mặt từ sáng sớm, tranh thủ luyện tập, nộp và bổ sung hồ sơ tham gia giải đấu. Anh Lương Tiến Trung – Trưởng đoàn võ cổ truyền Cao Lan (huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) cho biết, đoàn anh tham gia giải đấu này gồm có 20 vận động viên. Trong đó có 14 vận động viên tham gia thi đấu đối kháng và 6 vận động viên tham gia thi đấu biểu diễn quyền.

Vòng loại thi đấu đối kháng "Đại hội võ lâm trẻ" 2019 chính thức khởi tranh ảnh 5

Anh Lương Tiến Trung – Trưởng đoàn võ cổ truyền Cao Lan (huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) 

“Hiện tại, tâm trạng của đoàn chúng tôi rất là hân hoan, các vận động viên đang rất háo hức tham gia thi đấu. Tôi mong rằng qua giải đấu này các em sẽ gặt hái được nhiều kết quả, đặc biệt là kinh nghiệm thi đấu. Bên cạnh đó, tôi mong muốn lan tỏa thông điệp phát huy tinh thần võ thuật cổ truyền của dân tộc, trong đó có võ cổ truyền của dân tộc Cao Lan chúng tôi”.

Tin cùng chuyên mục