VietinBank đi đầu trong việc giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ doanh nghiệp

  • 01/08/2019 07:09
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN - Bám sát định hướng chỉ đạo điều hành của Chính phủ và NHNN, VietinBank đã triển khai tích cực và có kết quả các giải pháp hỗ trợ thúc đẩy phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp (DN).

Chủ động, tích cực

Theo tinh thần tại Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ ngày 1/1/2019 và định hướng điều hành của NHNN, VietinBank đã chủ động điều chỉnh giảm lãi suất cho vay ngắn hạn đối với DN sản xuất kinh doanh, đặc biệt là một số lĩnh vực ưu tiên theo quy định của Chính phủ. Đồng thời, VietinBank triển khai nhiều chương trình tín dụng ưu đãi để hỗ trợ các DN tốt tiếp cận tín dụng với chi phí hợp lý.

Nhằm tiếp tục hỗ trợ mạnh mẽ đối với các DN sản xuất kinh doanh, các ngành, nghề Chính phủ ưu tiên phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, từ ngày 1/8/2019 đến hết ngày 31/12/2019 VietinBank tiếp tục giảm 0,5%/năm sàn lãi suất cho vay VND ngắn hạn cho các nhu cầu vốn của khách hàng tốt phục vụ lĩnh vực nông nghiệp sản xuất hàng hóa quy mô lớn, theo chuỗi liên kết; phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ và phục vụ sản xuất kinh doanh của DN ứng dụng công nghệ cao. 

VietinBank đi đầu trong việc giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ doanh nghiệp ảnh 1

VietinBank đã triển khai tích cực và có kết quả các giải pháp hỗ trợ thúc đẩy phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Dịch vụ ưu việt

Phát huy vai trò là NHTM lớn, chủ lực của nền kinh tế, VietinBank chủ động khai thác các nguồn vốn, quản lý tốt chất lượng tăng trưởng, tiết giảm chi phí, đi đầu trong việc giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ doanh nghiệp thuận tiện trong việc tiếp cận tín dụng và dịch vụ ngân hàng ưu việt; tích cực tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của DN; chuyển dịch cơ cấu tín dụng theo hướng tăng trưởng mạnh vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, các ngành nghề, DN thuộc đối tượng Chính phủ ưu tiên khuyến khích phát triển.

Cùng với đó, VietinBank sẽ tiếp tục triển khai từ nay đến cuối năm các chương trình tín dụng với các mức lãi suất cho vay ưu đãi dành cho các khách hàng vừa và nhỏ, các khách hàng xuất khẩu, sản xuất kinh doanh thương mại.

VietinBank tin tưởng sẽ tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động sản xuất, kinh doanh của DN và người dân, từ đó đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Tin cùng chuyên mục