[VIDEO] Gấu tấn công căn cứ quân sự ở Nhật Bản

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Các thợ săn đã bắn chết con gấu nâu ở thành phố Sapporo, miền Bắc Nhật Bản sau khi nó xông vào 1 căn cứ quân sự trong thành phố và khiến 4 người bị thương.

Đoạn video vụ việc

Hình ảnh trong đoạn video ghi lại được cho thấy con gấu đi dọc theo 1 con phố trong dân cư, băng qua con đường đông đúc và cào vào cổng của 1 căn cứ quân sự. Các binh sĩ vội vàng đóng cổng căn cứ, song con gấu lao thẳng vào bên trong, khiến 1 lính gác ngã lộn nhào và bị thương. Một nạn nhân khác bị gấu vồ sau khi nó tấn công anh ta từ phía sau.

Theo Đài truyền hình NHK, vụ việc đã khiến các trường học địa phương phải đóng cửa và một số chuyến bay tại sân bay nhỏ trong khu vực bị hủy bỏ.

Người phát ngôn chính quyền thành phố Sapporo, Katsunobu Kato đã kêu gọi người dân cảnh giác. “Đã có 4 người bị thương, trong đó có 1 binh sĩ, sau khi bị con gấu tấn công”, ông Kato cho hay.

“Giới chức thành phố Sapporo, cảnh sát Hokkaido, hiệp hội săn bắn địa phương và các cơ quan hữu quan khác đã đến hiện trường. Họ đang phối hợp để bắt con gấu nâu, hoặc nếu xét thấy cần thiết, sẽ tiêu diệt nó”, ông Kato cho biết thêm.

Chính quyền thành phố Sapporo ngày 18-6-2021 đăng dòng tweet thông báo, con gấu đã bị tiêu diệt, trong khi Đài NHK cho biết các thợ săn đã bắn chết con gấu.

Các vụ đụng độ nguy hiểm giữa gấu và người tăng mạnh tại Nhật Bản trong những năm qua, khi loài động vật này thường xuyên tới những khu vực có con người sinh sống để tìm thức ăn.